ผู้เขียน หัวข้อ: ซะอย่างนั้น! สื่อคาดแรงกิ้ง 'ช้างศึก' หล่นแม้ซิวแชมป์คิงส์คัพ!!!  (อ่าน 1053 ครั้ง)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 909
    • ดูรายละเอียด

       จากที่มีการพูดกันก่อนหน้านี้ว่าทัพช้างศึก ไทยแลนด์ของเราน่าจะมีอันดับที่ขยับพุ่งขึ้นอย่างสวยงามเมื่อมีการประกาศผลการจัดอันดับครั้งล่าสุดจากฟีฟ่า หรือ ฟีฟ่าแรงกิ้ง วันที่ 14 กรกฎาคม นี้ จากการที่ทัพช้างศึกสามารถโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยการคว้าแชมป์คิงส์คัพที่มีการจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างปฏิทินฟีฟ่าเดย์

       โดยสามารถเสมอทีมอย่าง ซีเรีย และชนะ ทีมจอร์แดน ที่ต่างก็มีแรงกิ้งอยู่เหนือกว่าเราได้ ทำไปทำมากลับเป็นว่า อาจจะอันดับหล่นแทนซะแล้วเพราะตามการคาดการณ์กันจากสื่อที่ออกมาล่าสุด ซึ่งอิงกฎเกณฑ์การคิดคะแนนแรงกิ้งของฟีฟ่าระบุว่า มีความเป็นไปได้มากทีเดียวที่ช้างศึก ไทยแลนด์จะหล่นจากอันดับที่ 120 ไปประมาณ 3 อันดับ แทนที่จะได้พุ่งขึ้นไปติดท็อป 100 อย่างที่มีการพูดกันก่อนหน้านี้

       เนื่องจากผลงานอันยอดเยี่ยมในอดีตกรณีที่ครบระยะเวลาหนึ่งปีแล้ว คะแนนที่ได้รับจากส่วนนั้นจะถูกปรับลดลงไปด้วยเพื่อให้การจัดอันดับเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และอ้างอิงศักยภาพของทีมในปัจจุบันมากที่สุด

       กล่าวคือเมื่อปีที่แล้วเดือนเดียวกันนี้ทัพช้างศึกของเราเคยบุกไปเอาชนะจีนที่เป็นทีมอันดับต้นๆของเอเชียด้วยสกอร์ 5-1 ฉะนั้นเมื่อมาถึงการจัดอันดับคะแนนแรงกิ้งฟีฟ่าในครั้งนี้ ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 14 เดือนหน้าตามกล่าวระยะเวลาจากผลงานอันยอดเยี่ยมของไทยในครั้งนั้นก็ครบหนึ่งปีแล้ว ดังนั้นคะแนนมากมายที่ได้รับมาก็จะถูกปรับลดไปด้วยนั่นเอง

       อย่างไรก็ตามแม้จะดูเหมือนเป็นเรื่องโชคร้ายที่ทีมช้างศึกต้องพลาดโอกาสดีที่จะได้ขึ้นไปเป็นหนึ่งในท็อป 100 ครั้งนี้แต่ในความโชคร้ายก็มีความโชคดีเล็กๆอยู่เหมือนกัน เมื่อทีมอย่างฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นเบอร์สองของอาเซียนนั้นไม่มีเกมลงแข่งขันในช่วงโปรแกรมปฏิทินฟีฟ่าที่ผ่านมา ทำให้ไทยจะยังคงรั้งเบอร์หนึ่งของอาเซียนต่อไป และฟิลิปปินส์ก็จะยังถูกปรับลดแต้มไปมากอีกด้วย (อันดับก็จะรูดลงไปห่างจากไทยมากขึ้นอีก)


 

M88