Author Topic: รู้จักกับ ไทเกอร์ วูดส์ อดีตนักกอล์ฟมืออันดับ 1 ของโลก  (Read 3893 times)

Gambler

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Posts: 178
    • View Profile
ไม่ว่าใครที่เป็นแฟนกอล์ฟเชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักเขาคนนี้ ไทเกอร์ วูดส์ นักกอล์ฟมืออาชีพชาวอเมริกัน อดีตมืออันดับ 1 ของโลก ไทเกอร์ วูดส์ จริงๆแล้วชื่อ เอลดริค ต้น วูดส์  เป็นคนสัญชาติอเมริกัน เป็นลูกครึ่งไทยอเมริกัน มารดาเป็นชาวไทย บิดาเป็น แอฟริกัน-อเมริกัน มีพี่ชายและพี่สาวต่างมารดา 3 คน จนถึงตอนนี้ ไทเกอร์ วูดส์ มีชื่อภาษาไทยว่า ต้น นับถือศาสนาพุทธ ชนะเลิศการแข่งขัน พีจีเอทัวร์ ทั้งหมด 62 รายการ และรายการเมเจอร์ 14 รายการ ถือว่ามีผลงานการแข่งขันที่ดีมากที่สุดคนหนึ่งเลยทีเดียว
   
เด็กหลายๆคนที่เริ่มเล่นกอล์ฟ ไม่เว้นแม้แต่ผู้ใหญ่อีกหลายๆคน ล้วนแล้วแต่อยากเล่นกอล์ฟได้เก่งเหมือนกับไทเกอร์ วูดส์  หลายๆคนนำเทปบันทึกภาพการแข่งขันของเขา มาศึกษาเพื่อดูวงสวิงและแนวทางการเล่นกอล์ฟในแต่ละช็อตของเขา แต่ช่วงหลังๆมานี้ ฟอร์มการเล่นของเขาตกลงมาก เป็นผลต่อเนื่องมาจากการที่เขาไม่ใส่ใจในการเล่นกอล์ฟและเสียเวลาไปกับผู้หญิง และเขาเริ่มเป็นมากในช่วงๆหลังๆทำให้มีปัญหากับภรรยาและครอบครัว ถึงกับมีปากเสียงกัน และไทเกอร์ ได้เข้ารับการบำบัดอย่างจริงจัง และในปัจจุบันเขาได้กลับมาเล่นในวงการกอล์ฟอีกครั้งหนึ่ง ถึงแม้ว่าฟอร์มการเล่นของเขาจะยังไม่คืนกลับมาเหมือนเดิม แต่เขาก็พยายามทำให้ดีที่สุดและเต็มที่กับมัน  และที่เป็นกำลังใจในการกลับมาเล่นกอล์ฟอย่างจริงจังอีกครั้ง แค่แฟนกอล์ฟของเขานั่นเอง ที่ไม่ว่าจะข่าวเสียหายแค่ไหน แฟนกอล์ฟของเขาก็ยังคงเป็นกำลังใจและเป็นแรงผลักดันให้ไทเกอร์ วูดส์ สู้ต่อไป และกลับมาเป็นมือวางอันดับหนึ่งของโลกอีกให้ได้  จากช่วงเลวร้ายในชีวิตวงการกอล์ฟของเขา ทำให้สปอนเซอร์ส่วนใหญ่ไม่ค่อยพอใจและถอนตัวออกจากการเป็นสปอนเซอร์ของเขา ทำให้เขาสูญเสียรายได้ไปมากกว่าหนึ่งพันล้านบาทเลยทีเดียว นั่นถือว่าเป็นรายได้มหาศาลที่เขาต้องสูญเสียไป ทำให้การกลับมาอีกครั้งของเขาจะต้องทุ่มเทให้มากยิ่งขึ้น เพื่อเรียกความไว้วางใจจากสปอนเซอร์กลับคืนมา
   
ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม การเล่นของเขาช่วงที่ฟอร์มดี เรียกได้ว่าเป็นการเล่นที่สุดยอดมาก การทำอีเกิ้ล เบอร์ดี้ หรือโฮลอินวัน ของเขาการตีเหมือนจับวาง ช่วงที่เขาพีคๆนั้น เป็นที่น่าจับตามองมาก ลองหาการตีแต่ละช็อตของเขาสมัยก่อนมาดูและศึกษากันสิครับ ผมเชื่อว่าจะทำให้การตีของหลายๆคนดีขึ้นอย่างแน่นอนครับ แต่เราไม่ควรเปลี่ยนแปลงการตีของตัวเองให้เหมือนเขานะครับ ดูเป็นแบบให้เราพัฒนาการตีในแบบของเราให้ดียิ่งขึ้นไปอีกครับ