Author Topic: สูตรสำเร็จการเป็นนักวิเคราะห์บอล  (Read 13478 times)

Liverpool

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 673
    • View Profile
ด้วยเป็นที่ประจักษ์ชัดแจ้งแดงแจ๋แล้วว่า ผู้สนใจติดตามกีฬาฟุตบอลบ้านเรามีอยู่เยอะ  ฟุตบอลก็มีให้เล่นทุกวันทุกลีก  ทำให้ยอดขายหนังสือพิมพ์ของเรากระฉูด 

สังเกตได้จากปาท่องโก๋เฮียกิมหน้าปากซอย เดิมบรรจุด้วยถุงที่ผลิตจากสำนักพิมพ์หัวเขียวและ หัวชมพู  บัดนี้ได้เปลี่ยนเป็นถุงที่ผลิตจากหนังสือพิมพ์ในสำนักพิมพ์เรา  แสดงว่าเฮียกิมและผู้บริโภคโดยทั่วไปเริ่มมั่นใจแล้วว่า  หนังสือพิมพ์ของเรามีคุณภาพกระดาษที่ซับน้ำมันได้ดีกว่า

หน.บก.รฟทล. (หัวหน้ากองบรรณาธิการ ผู้รู้เรื่องฟุตบอลทุกลีกในโลก) จึงได้พิจารณาแล้ว  และเห็นสมควรให้ สำนักพิมพ์ของเราจัดการออกหนังสือพิมพ์เพิ่ม เพื่อจำหน่ายแก่ประชาชนทั่วไป ที่หากวันไหนไม่ได้แทงบอลแล้วจะกินไม่ได้และนอนไม่หลับดังนี้

แทงตามกรู

แม้ว่าสำนักพิมพ์ของเราจะค่อนข้างขาดคอลัมนิสต์ และ นักวิเคราะห์ฟุตบอล  โดยนักวิเคราะห์ฟุตบอลของเรา ปัจจุบันก็ใช้กันคนละสี่ห้านามปากกากันอยู่แล้ว ไหนยังจะต้องไปออกทีวีรายการต่างๆ ไหนจะต้องทำไซด์ไลน์1900 หาเงินเพื่อเลี้ยงกิ๊กที่มีอยู่มากมาย

แต่ผมก็เห็นว่าเราสามารถผลิตนักวิเคราะห์จากทรัพยากรที่เรามีอยู่ได้สบาย โดยไม่จำเป็นต้องจ้างใครเพิ่มเติมมากมาย  เช่น ป้าแช่ม แม่ครัว , ลุงประเสริฐ คนขับรถ , น้าจิต น้าเอียด คนสวน ก็สามารถจะมาเป็นนักวิเคราะห์บอลในเวลาว่าง โดยใช้ หลักการหรือสูตรสำเร็จ ที่เคยสอนๆ นักวิเคราะห์หรือ นักข่าวรุ่นเก่าจนประสบความสำเร็จมาแล้ว

สูตร

1.คู่นี้ฝีท้าใกล้เคียงกันมาก และออกได้ทุกหน้า แต่อย่างไรก็ตามเจ้าถิ่นมี.................. เป็นทีเด็ดในแดนหน้า น่าจะเบียดเอาชนะทีมเยือนไปได้

2.นัดนี้ทีมเยือนจะต้องเน้นเป็นพิเศษ  เพราะเป็นดาร์บี้แมทช์ที่ไม่มีใครยอมใคร  และกองหลังองทีมเจ้าบ้านก็ไม่แข็งแกร่ง  อย่างน้อยที่สุดทีมเยือนมีแต้มกลับออกไปแน่

3.ทีมเยือนกระเตื้องมาก็จริง  แต่งานนี้น่าจะลำบาก เพราะเจ้าบ้านคือ................ ที่กำลัง (ฟอร์มดี/กระหายแต้ม) อยู่เจ้าบ้านดีกว่า

4.เหนือกันกว่า อย่างเห็นได้ชัด ฝีเท้าและชั้นบอลของนักเตะเจ้าบ้านเหนือกว่า  ยิ่งมาเล่นในบ้าน ทีมเยือนยิ่งไม่มี(ใส่มาสักชื่อใครก็ได้)  เจ้าบ้านชนะเกินหนึ่งลูกครับ

5.สูสีกันมากสำหรับคู่นี้  เจ้าบ้านได้เปรียบเสียงเชียร์  แต่ทีมเยือนมีทีมเวิร์คเหนือกว่า  น่าจะสู้เจ้าถิ่นได้สนุก  ดีไม่ดี โดนเกมโต้กลับของ (ใส่ชื่อศูนย์หน้าตัวดังวิ่งเร็วๆ) เล่นงานเอาแพ้คาบ้านเสียด้วย

6.เป็นเกมบิ๊กแมทช์ที่ไม่มีใครยอมใคร  ชื่อชั้นของเจ้าบ้านอาจจะเหนือกว่าเยอะ  แต่จะมาเอาชนะทีมเยือนที่มี(ชื่อนักเตะดัง) ไม่ได้ง่ายแน่ๆ  เต็มที่เจ้าบ้านชนะแค่เม็ดเดียว

หมายเหตุ

เอาตัวอย่างสูตรไปแค่นี้ก่อน มีอีกหลายสูตรที่เขียนติดข้างฝาไว้ ไปลอกๆเอามาเขียนไปตามธงที่ฟันไว้ก่อน

พยายามใส่ชื่อนักเตะดังๆ เข้าไปในบทวิเคราะห์หลายๆคน  เดี๋ยวเขาจะว่าเราไม่มีข้อมูลเลย

หรือถ้าจะให้เฉียบ ควรใส่ชื่อผู้จัดการทีมไปด้วย

ถ้าจะให้ยาวกว่านั้น ก็ใส่ฉายา หรือ ชื่อเล่นทีม ชื่อสนามไปด้วย

ยกตัวอย่าง

แมนยู-ลิเวอร์พูล

คู่นี้ฝีเท้าใกล้เคียงกันมาก  และออกได้ทุกหน้า  แต่อย่างไรก็ตาม ปีศาจแดง  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล่นใน โอลด์แทรฟฟอร์ดเอง  มีเจ้าหมูบิน เวยน์ รูนี่ย์ เป็นทีเด็ด ในแดนหน้า  น่าจะเฉือน เอาชนะลิเวอร์พูลของราฟาเอล เบนิเตซ ไปได้แน่

หรือ

สูสีกันมากสำหรับคู่นี้ ทีมของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้เปรียบเสียงเชียร์  แต่หงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็มีทีมเวิร์คที่ดีกว่า น่าจะสู้ปีศาจแดงได้อย่างสนุก  ดีไม่ดีโดนเกมโต้กลับของ เคร้ก เบลลามี่ ยิงเอาถึงแพ้คาบ้านเสียด้วย

หมายเหตุอีกที

พยายามให้ตรงข้ามกันนะครับ เพราะมันต้องมีคนถูกแน่ๆ


 [great]