Author Topic: เป็นเรื่อง! 'สโคลส์' ชี้ปรัชญา 'ฟาน กัล' ไร้สาระ ไม่จำเป็นสำหรับผีเลย!!!  (Read 2198 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile

       ดูท่าว่าจะไม่จบลงง่ายๆซะแล้วงานนี้สำหรับการปะทะคารมกันของสองผู้ยิ่งใหญ่แห่งทีมปีศาจแดงอย่างตำนานกองกลางระดับท็อป “พอล สโคลส์” กับกุนซือของทีมคนปัจจุบัน “หลุยส์ ฟาน กัล” ทั้งนี้แม้ว่าตัวของพอล สโคลส์จะไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรโดยตรงกับทีมปีศาจแดงแล้ว แต่ช่วงที่ผ่านมาเจ้าตัวก็แสดงความห่วงใยอนาคตของอดีตต้นสังกัดอยู่เรื่อยๆ ด้วยการออกมากล่าววิจารณ์ แสดงความเห็นเกี่ยวกับสถานะ และแนวทางของทีมที่กำลังเป็นไปในปัจจุบันว่าควรจะต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงในส่วนใดบ้าง

       ทว่าสิ่งที่สโคลส์กล่าวออกมาแล้วทำให้กลายเป็นประเด็นสร้างความไม่พอใจแก่ตัวกุนซือ หลุยส์ ฟาน กัล ก็คือเรื่องของรูปแบบการเล่น ที่เจ้าตัวตำหนิว่าปีศาจแดงเล่นกันได้อย่างไร้จินตนาการ ไม่มีการสร้างสรรค์เกมรุกที่ดีพอ ผิดแปลกไปจากธรรมชาติของปีศาจแดง

       ฟาน กัล จึงออกมากล่าวจวกกลับว่า สิ่งที่อดีตกองกลางคนดังของปีศาจแดงรายนี้พูดออกมานั้นไม่ได้สร้างสรรค์เอาซะเลย และการที่เขาเป็นคนที่ไม่ต้องรับผิดชอบอะไรกับปัญหาของทีม ก็ทำให้เขานึกอยากจะพูดอะไรก็พูดออกมา

       อย่างไรก็ตามล่าสุด สโคลส์ ไม่ยอมจบประเด็นแค่ตรงนั้นออกมากล่าวตอบโต้ว่าในเชิงสอน ฟาน กัล ว่าสิ่งที่เขาต้องทำนั้นไม่ใช่การยึดมั่นอยู่กับปรัชญาการทำทีมอันไร้สาระของตนเอง ที่ไม่ได้สร้างประโยชน์ให้กับทีมเลย สโคลส์ กล่าวว่าผมเห็นทรงทีมมันไม่ดีมานาน 13 เดือนแล้ว แต่ก็ผมก็พูดอะไรมากไม่ค่อยได้ เพราะรู้ดีว่าฟาน กัลต้องฟังอยู่

       พวกเขามักพูดกันถึงปรัชญา กระบวนการทำทีมต่างๆ แต่เอาเถอะผมว่าสิ่งเหล่านั้นมันไม่มีความจำเป็นเลย ยูไนเต็ดของเราก็แค่ต้องการเล่นเกมบุกก็เท่านั้น แฟนบอลของเราต้องการเห็นทีมกลับมาเล่นเกมบุกที่ดุดันเหมือนเดิม และนั่นแหละที่เป็นแนวทางของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่แท้จริง

       ส่วนนอกจากประเด็นการทำทีมของ หลุยส์ ฟาน กัล แล้วในเวลาเดียวกัน สโคลส์ ก็ยังกล่าวชื่นชมดาวรุ่งของทีมอย่าง เจสซี่ ลินการ์ด อีกด้วยว่าทำผลงานได้ดีในเกม แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ทีมพบกับ ซีเอสเคเอ มอสโก