Author Topic: ต้านไม่ไหว! ช้างศึก U23 พ่ายญี่ปุ่น 4-0!!!  (Read 1860 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile

       ต้องบอกว่าสู้ไม่ได้ต้านไม่ไหวจริงๆสำหรับทัพช้างศึกไทยแลนด์ชุดอายุไม่เกิน 23 ปีของเราในศึก ชิงแชมป์เอเชีย หรือรายการ ปรีโอลิมปิก ที่คัดเอาสามทีมไปเล่นโอลิมปิก เมื่อในโปรแกรมการแข่งขันแมทที่สองของรอบแบ่งกลุ่มต้องพ่ายแพ้ให้กับทีมญี่ปุ่น U23 ไปแบบขาดลอยถึง 4-0

       ทั้งนี้การออกสตาร์ทรายการนี้ถือว่าทัพช้างศึกของเราทำผลงานได้ดีทีเดียว เมื่อสามารถแบ่งแต้มกับทีมซาอุดิอาระเบียได้ด้วยการไล่ตามตีเสมอในเกมแรกไป 1-1 และจะว่าไปรูปเกมที่เกิดขึ้นก็มีโอกาสที่จะคว้าชัยได้ด้วยซ้ำไป

       อย่างไรก็ตามในเกมแมทที่สองซึ่งค่อนข้างสำคัญต่อโอกาสในการลุ้นเข้ารอบ กลับต้องปราชัยให้กับญี่ปุ่นไป 4-0 ดังกล่าวข้างต้น กระนั้นก็ยังถือว่าทัพช้างศึก U23 ทำได้ดีในระดับนึงเมื่อดูจากรูปเกมในการเจอกับทีมระดับท็อปของเอเชีย เพราะในช่วงที่ตามหลัง 2-0 ก็มีจังหวะทำเกมรุกต่อเนื่องกดดันคู่แข่งได้เหมือนกัน ทั้งยังใกล้เคียงกับการได้ประตูตีไข่แตกด้วยเมื่อถูกทำฟาล์วในเขตโทษและผู้ตัดสินเป่าให้เป็นจุดโทษ

       ทว่าจังหวะสับไกยิงจุดโทษของธิติพันธ์ดันเกิดเหตุไม่คาดคิด เมื่อเท้าหลักไปลื่นกับพื้นสนามส่งผลให้ยิงบอลโดนไม่เต็มเท้าบอลกระชอกขึ้นไปชนคานอย่างน่าเสียดาย

       ส่วนโอกาสในการลุ้นเข้ารอบหลังจากนี้ก็นับว่ายังไม่ปิดประตูสำหรับทีมช้างศึกซะทีเดียว เมื่อผลการแข่งขันของอีกคู่ในกลุ่มเดียวกันระหว่างเกาหลีเหนือกับซาอุดิอาระเบียจบลงที่ผลเสมอ

       จึงเป็นญี่ปุ่นที่นำฝูงกลุ่มที่จำนวน 6 แต้มและการันตีการเข้ารอบเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ซาอุฯกับเกาหลีเหนือมีทีมละสองแต้ม มากกว่าไทยเพียงแค่หนึ่งแต้ม

       หมายความว่า หากในแมทสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มไทยสามารถเอาชนะเกาหลีเหนือได้ และลุ้นให้ทางซาอุฯไม่ชนะญี่ปุ่นก็จะได้ตีตั๋วเข้ารอบต่อไปในฐานะรองแชมป์กลุ่มที่จำนวน 4 แต้ม

       สรุปยังไงๆทัพช้างศึกก็ต้องพยายามเอาชนะ เกาหลีเหนือ ให้ได้ จากนั้นก็ภาวนาให้ทาง ญี่ปุ่น นั้นเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนเดิมในแมทสุดท้าย
« Last Edit: January 17, 2016, 11:22:38 PM by Journalist »