Author Topic: จ่อย้าย! สื่อตี 'เบซิคตัส' ใกล้บรรลุข้อตกลงคว้า 'สเคอเทล'!!!  (Read 8751 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile

       ถึงตอนนี้น่าจะเรียกว่าใกล้อำลาทีมเต็มทีแล้วล่ะสำหรับทางด้านของ มาร์ติน สเคอเทล ปราการหลังเลือดสโลวักของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวร่วมกับทีมมานานหลายปี เพราะล่าสุดมีสื่อตีข่าวออกมาแล้วว่า เบซิคตัส ยักษ์ใหญ่จากแดนไก่งวง กำลังจะบรรลุข้อตกลงคว้ากัปตันทีมชาติสโลวะเกียรายนี้ไปร่วมทีมด้วยค่าตัว 7 ล้านปอนด์

       หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่จอมบู๊ของหงส์แดงแสดงออกมาชัดเจนแล้วว่า นักเตะไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมซีซั่นใหม่ของตนเอง โดยในส่วนของผู้เล่นตำแหน่งเกมรับหรือปราการหลังตัวกลางนั้น นายใหญ่ชาวเยอรมันเลือกให้ความไว้วางใจกับสองแข้งอย่าง เดยัน ลอฟเรน และ มามาดู ซาโก้ มากกว่า

       ทั้ง โจเอล มาติป ที่หมดสัญญากับชาลเก้ 04 ในเยอรมัน ก็เซ็นสัญญาซบหงส์แดงล่วงหน้าไปตั้งนานแล้วด้วยเท่ากับว่าอย่างน้อยๆ เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็มีตัวเลือกกองหลังคุณภาพให้ใช้งานในซีซั่นหน้าอย่างน้อยสามรายแล้ว

       อย่างไรก็ตามสื่อรายงานว่า มาร์ติน สเคอเทล คือเป้าหมายการเสริมทัพที่สำคัญลำดับต้นๆของเบซิคตัสในซัมเมอร์นี้แต่ก็ไม่ถือว่าง่ายซะทีเดียวที่จะลงเอยดีลได้ที่ราคา 7 ล้านปอนด์ เพราะนักเตะเองก็ยังพอมีทางเลือกที่จะเล่นในพรีเมียร์ลีก อังกฤษต่อไปเนื่องจากได้รับความสนใจจากทีมร่วมลีกอยู่เหมือนกัน งานนี้จึงต้องวัดใจนักเตะเอาด้วยว่าจะหาญกล้าเลือกย้ายไปสวมเสื้อทีมอื่นในลีก เพื่อให้ได้เล่นที่พรีเมียร์ลีกต่อไปหรือไม่

       สำหรับ มาร์ติน สเคอเทล นั้นเป็นนักเตะกองหลังที่มีจุดเด่นในเรื่องของความแข็งแกร่งของร่างกาย โดยเป็นนักเตะที่มีปัญหาบาดเจ็บแบบนับครั้งได้เลย และลงเล่นให้กับหงส์แดงสม่ำเสมอมากที่สุดคนนึง เคยสร้างสถิติลงเล่นให้ทีมครบทุกเกมตลอดระยะเวลาหนึ่งซีซั่นมาแล้วด้วย โดยนักเตะย้ายจาก เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ทีมดังในรัสเซียมาร่วมทีมหงส์แดงเมื่อปี 2008 ด้วยค่าตัว 6 ล้านยูโรนับถึงตอนนี้ก็เป็นระยะเวลาสิบปีแล้วที่เจ้าตัวอยู่ค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์