ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกหนัก! จิบติ้ว AFF ซูซูกิคัพ ไทยชนฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ อินโดฯ!!  (อ่าน 826 ครั้ง)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 909
    • ดูรายละเอียด

       เรียกว่าหนักเอาเรื่องอยู่เหมือนกันสำหรับผลการจับสลากแบ่งกลุ่มศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 เมื่อทัพช้างศึก ไทยแลนด์ ของเราต้องอยู่ร่วมกลุ่มเดียวกับทีมแกร่งอย่างสิงโคโปร์ และทีมที่มีฟีฟ่าแร้งส์กิ้งเป็นอันดับสองของอาเซียนอย่างฟิลิปปินส์

       ทั้งนี้ฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ หรือ รายการชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 11 ในประวัติศาสตร์แล้ว โดยที่ไทยนั้นเป็นเจ้าแห่งรายการนี้เคยประสบความสำเร็จคว้าแชมป์มาแล้วถึงสี่สมัย โดยที่การลงเล่นในหนนี้จะถือเป็นการลงเล่นในฐานะแชมป์เก่าเพื่อป้องกันแชมป์ด้วย

       สำหรับเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันรอบแรก หรือในรอบแบ่งกลุ่มเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 เป็นทางเมียนมาร์จัดร่วมกับฟิลิปปินส์ กล่าวคือเกมการแข่งขันในกลุ่ม A จะเล่นกันที่ฟิลิปปินส์ ส่วนกลุ่ม B จะเล่นกันที่เมียนมาร์ ผลการจับสลากในกลุ่ม A นั้นได้สี่ทีมครบถ้วนแล้วคือประกอบด้วยเจ้าภาพฟิลิปปินส์ ไทย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย

       ส่วนในกลุ่ม B สามทีมแน่นอนแล้วมีเจ้าภาพเมียนมาร์ มาเลเซีย เวียดนาม ขณะที่อีกหนึ่งทีมยังต้องรอลุ้นผลการเล่นในรอบคัดเลือกของสี่ทีมอย่างกัมพูชา ลาว ติมอร์ และบรูไน

       สำหรับการแข่งขันนั้นจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 พฤศจิกายน ไปจนถึง 17 ธันวาคม ทุกเกมในรอบแรกจะเล่นกันที่ประเทศเจ้าภาพตามกล่าว

       ส่วนตั้งแต่รอบรองชนะเลิศไปนั้นจะเตะกันแบบเหย้า เยือน โดยที่โปรแกรมของไทยเราแมทแรกจะพบกับอินโดนีเซียวันที่ 19 พฤศจิกายน   แมทที่สองพบกับสิงคโปร์วันที่ 21 พฤศจิกายน และแมทสุดท้ายพบกับฟิลิปปินส์ เจ้าภาพในวันที่ 23 พฤศจิกายน

       จากนั้นรอบรองชนะเลิศจะเตะกันวันที่ 3 ธันวาคม และ 7 ธันวาคม รอบชิงชนะเลิศจะเตะกันวันที่ 14 และ 17 ธันวาคม ส่วนท่าทีของ ซิโก้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยหลังทราบผลการจับสลากก็ออกมากล่าวลั่นว่า เป้าหมายของช้างศึกมีเพียงอย่างเดียวคือการป้องกันแชมป์ให้ได้ แม้ทราบดีว่าไม่ใช่งานง่ายเลยก็ตามทั้งในการเล่นรอบแรกที่ต้องพบกับทั้งเจ้าภาพฟิลิปปินส์ และทีมแกร่งอย่างสิงคโปร์ และรอบรองกับรอบชิงที่มีโอกาสได้เจอกับทีมคู่รักคู่แค้นอย่างเวียดนาม

 

M88