Author Topic: มีโอกาสเลื่อน การแข่งขันศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ "JAPANESE GP"  (Read 5043 times)

Gambler

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Posts: 178
    • View Profile
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากภัยธรรมชาติที่ญี่ปุ่มนั้นได้ส่งผลกระทบให้กับหลาย ๆ การแข่งขันที่จะเกิดขึ้นมาในช่วงเวลานี้อย่างมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์โลกสมัยที่ 3 ที่มีกำหนดจะแข่งขันกันในวันที่ 24 เมษายน 2011 มีโอกาสเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน เพราะในขณะนี้ยังมีอาการแผ่นดินไหวอย่างต่อเนื่อง แต่ทางเจ้าของลิขสิทธิ์การจัดการแข่งขันก็คงยังจะยืนยันว่ายังไม่รีบตัดสินใจก็ตาม แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะเลื่อนการแข่งขันในครั้งนี้ออกไปก่อน

หลังจากที่ประเทศญี่ปุ่นได้ประสบปัญหาภัยธรรมชาติแผ่นดินไหวถึง 8.9 ริกเตอร์ จนทำให้เกิดคลื่นสึนามิขนาดยักษ์พัดเข้ามาถล่มเมืองเซ็นไดที่ตั้งอยู่ห่างจากกรุงโตเกียวประมาณ 400 กิโลเมตร ก่อให้เกิดผลร้ายที่ตามมาเป็นจำนวนมาก และเป็นมหันตภัยที่ร้ายแรงที่สุดในรอบ 144 ปี และผลจากภัยธรรมชาติครั้งนี้ทำให้เกิดความสูญเสียเป็นจำนวนมาก

ข่าวล่าสุดหลักจากที่เกิดคลื่นยักษ์สึนามิถล่ม ก็มีรายงานมาว่า ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์โลกสมัยที่ 3 ที่มีกำหนดจะแข่งขันกันในวันที่ 24 เมษายน 2011 อาจจะมีโอกาสเลื่อนการแข่งขันไปอย่างไม่มีกำหนด เพื่อที่จะรอการฟื้นฟูประเทศญี่ปุ่นให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติให้ได้ก่อน แล้วค่อยมาคุยกันอีกทีเรื่องการแข่งขัน ส่วนเรื่องการยกเลิกการแข่งขันนั้นก็ยังไม่มีความชัดเจนออกมาจากผู้บริหารสักเท่าไร เพียงแต่ให้รอดูสถานการณ์ความเคลื่อนไหวของมหันตภัยในครั้งนี้ไปก่อนว่าจะสิ้นสุดเมื่อไร ถึงจะให้คำตอบที่ชัดเจนได้

ถึงอย่างไรนาย คาร์เมโล เอซเปเลตา ผู้บริหารดอร์นา สปอร์ต บริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์ที่จัดการแข่งขันในครั้งนี้ยังออกมายืนยันว่าขณะนี้ตนยังไม่รีบเร่งที่จะตัดสินใจเรื่องการเลื่อนกำหนดการแข่งขันออกไป และยังไม่เร่งไปตัดสินให้ยกเลิกการแข่งขันดังกล่าว "ญี่ปุ่นคือประเทศที่สำคัญที่สุดประเทศหนึ่งสำหรับวงการโมโตจีพี เวลานี้เรายังไม่มีการตัดสินใจว่าจะยกเลิกเจแปนนิส จีพีหรือไม่ ผมได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้บริหารสนามซึ่งเป็นข่าวดีว่าที่นั้นไม่ได้รับความ เสียหายจากแผ่นดินไหวครั้งนี้ และหวังว่าทุกอย่างน่าจะดำเนินต่อไปได้ตามปฏิทินแข่งขัน"

ถึงอย่างนั้นก็ยังมีรายงานว่าทีมงานทุก ๆ คนในโรงงาน HRC ของฮอนด้าทั้งทีมเรปโซล-ฮอนด้า และเกรซินี-ฮอนด้า ในรุ่นโมโตจีพี พร้อมที่จะใส่ปลอกแขนสีดำเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่นี้ ให้กับโศกอนาฎกรรมของชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติที่ได้มาสังเวยชีวิตพร้อมกับให้กำลังใจกับทุกครอบครัวที่ได้รับการสูญเสียในครั้งนี้ด้วย ในการแข่งขันสนามแรกที่กาตาร์วันที่ 20 มี.ค.นี้