Author Topic: ร่วมมือจัดการแข่งขัน "เทควันโด" ให้กับเยาวชนไทย  (Read 12565 times)

Gambler

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Posts: 178
    • View Profile
จากสภาพสังคมและปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันของประเทศไทย ทำให้หน่อยงานของรัฐและเอกชนมีความคิดที่จะต้องการแก้ไขปัญหาร่วมกัน โดยเฉพาะปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับเด็ก ๆ ที่เป็นเยาวชนของประเทศไทยแล้วนั้น หากเด็ก ๆ ในวันนี้อ่อนแอ ไม่มีความแข็งแรงเพียงพอที่จะต่อสู้กับสิ่งต่าง ๆ ในอนาคตเราก็คงไม่สามารถที่จะนำพาประเทศให้ก้าวไกลสู้กับต่างประเทศได้ ทางหน่วยงานรัฐและเอกชนถึงได้เกิดความคิดใหม่ ๆ ขึ้นมาเพื่อจะเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและทำให้ร่างกายของเด็ก ๆ แข็งแรงเพื่อจะไปต่อสู้กับโลกภายนอกได้ในภายภาคหน้า บริษัท ปฐมอาตม์๑ จำกัด (ผู้ดำเนินการสถานรับเลี้ยงเด็กปฐมอาตม์๑) ร่วมกับ เดอะมอลล์ กรุ๊ป, MTM Mobile และสำนักงานเขตบางกะปิ ได้จัดการแข่งขันเทควันโดเพื่อเด็กปฐมวัย ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ แถมยังมีรางวัลมากมายแจกในงานไม่ว่าจะเป็นเงินสดและของรางวัลต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานกันนอกเหนือจากการแข่งขันเทควันโด

จากการจัดการแข่งขันดังกล่าวได้รับการตอบรับจากผู้ปกครองเป็นอย่างดีและยังสามารถดำเนินการทุกอย่างขึ้นมาได้โดยมีองค์กรและหน่วยงานต่าง ๆ คอยสนับสนุนจนงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ทางหน่วยงานทั้งหมดที่ร่วมมือกันจัดงานแข่งขันเทควันโดขึ้นมาในครั้งนี้ มีความมุ่งมั่นที่จะจัดการแข่งขันเทควันโดแบบนี้ไปอีกในปีถัดไป คุณพ่อและคุณแม่ของเด็ก ๆ ส่วนใหญ่กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกขอบคุณทางผู้หลักผู้ใหญ่ทุก ๆ หน่วยงานที่ร่วมมือกันจัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้และอยากให้มีการจัดการแข่งขันแบบนี้ในทุก ๆ ปี นอกจากเทควันโดแล้วก็ยังอยากให้จัดการแข่งขันในกีฬาประเภทอื่น ๆ ด้วย เช่น แบดมินตัน เทนนิส ฟุตบอล เพราะกีฬาดังกล่าวนี้เป็นกีฬายอดนิยมซึ่งเด็ก ๆ ส่วนใหญ่ก็เคยดูผ่านทางทีวีหรือเคยฝึกหัดเล่นกันมาก่อนอยู่แล้ว น่าจะทำให้ไม่ยากที่เด็ก ๆ จะเข้าถึงกีฬาประเภทนั้น ๆ ด้วย

ทางหน่วยงานที่จัดการแข่งขันครั้งนี้ขึ้นก็รู้สึกภาคภูมิใจ ที่ได้รับความร่วมมือที่ดียิ่งในทุก ๆ ภาคส่วนและก็มีความหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในปีต่อ ๆ ไปจะจัดงานให้ดีและยิ่งใหญ่กว่าที่ทำมาแล้วในปีนี้ ส่วนจะมีกีฬาประเภทอื่นมาเพิ่มด้วยหรือไม่คงต้องรอให้ทางผู้ใหญ่ของหน่วยงานนั้น ๆ ช่วยกันพิจารณาเป็นชนิด ๆ ไป แต่ก็ยังคงจัดกิจกรรมดี ๆ เช่นนี้ให้กับเยาวชนต่อไปเพื่อที่จะสร้างเสริมความแข็งแรงให้กับเยาวชนไทยในปัจจุบันและในอนาคต เพื่อที่จะให้เด็ก ๆ สามารถก้าวไปสู่อนาคตที่แข็งแรงสดใส และกล้าที่จะต่อสู้กับโลกแห่งความเป็นจริง