Author Topic: เอลเยโร่ เอเลีย เป้าหมายหงส์แดงรายต่อไป  (Read 3829 times)

Gambler

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Posts: 178
    • View Profile

       ยังไม่หยุดการเร่งเสริมทัพอยู่เพียงเท่านี้ครับสำหรับหงส์แดง ลิเวอร์พูล สโมสรขวัญใจมหาชนของเกาะอังกฤษ หลังจากเดินหน้าเซ็นต์สัญญากับ 4 แข้งดังไปแล้ว ประกอบด้วยรายแรก โคโร่ ตูเร่ รายที่สองหลุยส์ อัลแบร์โต้ รายที่สามยาโก้ อัสปาส และรายที่สี่ ซิมง มิโญเร่ ตอนนี้กำลังเล็งไปที่ เอลเยโร่ เอเลีย ปีกชาวดัตซ์ ที่ตอนนี้กำลังค้าแข้งอยู่กับแวร์เดอร์ เบรเมน สโมสรดังแห่งบุนเดส ลีกา เยอรมัน เอเลียนั้นเป็นนักเตะในตำแหน่งปีก โดดเด่นในเรื่องความเร็ว

       คล้ายๆกับสไตล์ของคริสเตียน เตโญ่ ฉะนั้นค่อนข้างชัดเจนเลยว่าลิเวอร์พูลต้องการนักเตะตำแหน่งปีกที่สามารถใช้การได้ทันที ชนิดที่เรียกว่าเอามาแล้วไว้ใจได้ พึ่งพาได้ และการที่มีข่าวว่าเบนเข็มไปเล็งเอเลียนั้น ลิเวอร์พูลอาจจะมองว่าเป็นเป้าหมายที่ง่ายกว่าเตโญ่ เพราะเตโญ่นั้นอยู่ในทีมที่ค่อนข้างใหญ่กกว่าเอเลีย อีกอย่างเอเลียก็เป็นนักเตะที่ลิเวอร์พูลถูกใจ และอยากได้มาร่วมทีมอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว ตั้งแต่สมัยเจ้าตัวยังย้ายไปเล่นกับยูเวนตุส ส่วนถ้ามองถึงความเป็นไปได้สำหรับการย้ายมาร่วมทีมทั้งเตโญ่ และเอเลียด้วยเลย คิดว่าน่าจะยาก คือถ้าลิเวอร์พูลซื้อคนใดคนนึงได้ อีกคนนึงก็คงเกินงบไปแล้ว และระดับเตโย่ ระดับ เอเลียถึงฟอร์มจะไม่ฮอตมา แต่ด้วยชื่อเสียงที่พอมี ราคาก็คงหลัก 10 ล้านปอนด์ขึ้นไป ทั้งมันเกินความจำเป็นด้วยที่จะไปคว้าเอาสองปีกตัวเก่งมาร่วมทีม

       ด้วยตอนนี้ภายในทีมลิเวอร์พูลก็มีปีกอย่างคูติญโญ่ สเตอร์ลิ่ง แล้วก็ดาวนิ่งอยู่ ดังนั้นถ้ามาสองเลย ก็คงเบียดแย่งตำแหน่งกันเพลิดล่ะครับ นอกจากนี้บรรดานักเตะกองกลางคนอื่นๆในทีมที่เล่นทดแทนตำแหน่งปีกได้ก็มีอยู่เยอะเช่นกัน ทั้งเจอร์ราร์ดซึ่งเป็นตัวหลักอยู่แล้ว ลูคัสก็เป็นตัวหลัก จอร์แดน เฮนเดอร์สัน หรือกระทั่ง โจ อัลเลนก็มาทดแทรกแทนนักเตะตำแหน่งปีกได้ตลอด อยู่ที่การปรับเปลี่ยนแผนการเล่นของแบรนแดน ร็อดเจอร์ส