Author Topic: "เดมบา บา" อยู่ต่อ หรือย้ายหนี?  (Read 2505 times)

Gambler

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Posts: 178
    • View Profile

       ยังคงมีให้ติดตามกันเรื่อยๆครับ ในเรื่องของอนาคตนักเตะทีมต่างๆ โดยเฉพาะนักเตะตำแหน่งกองหน้า ซึ่งต้องผันแปรไปตามความต้องการของกุนซืออยู่เสมอ อย่างทีมสิงห์บูล เชลซี ซึ่งเพิ่งทำการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีม และเป็นการหวนคืนตำแหน่งของ โจเซ่ มูริญโญ่ หลายคนเล็งติดตามไปที่อนาคตของหัวหอกเลือดกระทิงดุ เฟร์นานโด ตอเรส ซึ่งว่ากันว่าเขาน่าจะเป็นกองหน้าที่ไม่ใช่ในแบบสไตล์ที่ชื่นชอบของมูริโญ่ โดยนักเตะกองหน้าในสไตล์ที่มูริญโญ่ชื่นชอบ อยากที่จะได้ตัวมาเล่นเป็นตัวหลักให้เชลซีต้องเป็นสไตล์ของดร็อกบา ออกแนวทึกๆ แต่เฉียบคม

       ถึงกระนั้นก็เถอะ นักเตะอย่าง เดมบา บา ที่เพิ่งถูกซื้อเข้ามาใหม่ในช่วงที่ราฟาเอล เบนิเตซคุมทีม ก็ยังไม่ใช่สไตล์แบบดร็อกบาอยู่ดี เพราะฉะนั้นอนาคตของบาก็ไม่แน่นอนพอๆกับอนาคตของตอเรสนั้นแหละ คำถามที่น่าถามตอนนี้จึงเป็นแบบนี้ เขาควรอยู่ต่อเพื่อสู้แย่งตำแหน่งตัวจริงพิสูจน์ตัวเองต่อไป หรือย้ายหนีไปเลย หากว่ามีสักทีมยื่นข้อเสนอเข้ามาหาเขา แต่ก็นั่นแหละครับ บาคือ บา เป็นนักฟุตบอลที่โด่งดังในระดับนึง และผม กับผู้อ่านหลายๆท่านก็เป็นเพียงคนดูบอลคนนึงไม่อาจตอบแทนบาได้อยู่แล้ว หากจะตอบแทนก็คงเป็นเพียงการวิเคราะห์ไปตามพื้นเพของวงการฟุตบอลเท่านั้น โดยที่วิเคราะห์ได้ประการแรก หากตัดสินใจไปเมื่อมีทีมไหนยื่นข้อเสนอเข้ามา ผมมองว่าเร็วเกินไปสำหรับการใช้ชีวิตในถื่นสแตมฟอร์ด บริดจ์

       แม้มูริญโญ่จะเป็นกุนซือที่ค่อนข้างเนี๊ยบ เปิดใจรับอะไรยาก ทว่าหากมีนักเตะที่สามารถพิสูจน์ผลงานให้เขาได้ชื่นชมต่อหน้าต่อตาจนเป็นที่พอใจ ผมคิดว่ามูริญโญ่เปิดใจรับนักเตะคนนั้นให้เข้าไปอยู่ในใจได้แน่นอน แต่กระนั้นหากว่าบาไม่อาจพิสูจน์ได้ว่าเขาเป็นกองหน้าในแบบที่ใช่สำหรับมูริญโญ่ สิ่งที่น่าคิดคือว่าระยะเวลาที่บาเหลืออยู่สำหรับการพิสูจน์ผลงานให้กับทีมอื่นๆเพียงพอหรือไม่? ตอนนี้บาก็ 28 ปีเข้าไปแล้ว หากเกิดการย้ายทีมอีกทีเมื่ออยู่สิงห์บูลต่อไปแล้วไม่เวิร์ก ก็อาจเข้าสู่เลข 3 หรือใกล้ๆแล้ว ซึ่งนักเตะในวัยเลข 3 การจะเค้นผลงานออกมาให้ได้เหมือนวัยรุ่นก็คงเป็นเรื่องที่ยากเกินไปซะแล้ว