Author Topic: "ยาย่า ซาโนโก้" นักเตะเสริมทัพรายแรกของปืนใหญ่  (Read 2378 times)

Gambler

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Posts: 178
    • View Profile
       หลังจากจบฤดูกาลฟุตบอลลีกของยุโรป (ฤดูกาล 2012-2013) ไปแล้ว ทีมต่างๆในพรีเมียร์ลีก อังกฤษก็ได้มีการขยับเสริมทัพกันไปบ้างแล้ว แต่ที่ดูจะรวดเร็วกว่าเพื่อนก็คือ ลิเวอร์พูล ซึ่งเสริมทัพด้วยนักเตะใหม่ไปถึง 4 รายด้วยกันแล้ว แต่จากนั้นทีมอย่างเชลซีก็เริ่มมีการขยับคว้านักเตะรายแรกเข้ามาเสริมทัพบ้าง และตอนนี้ล่าสุด ปืนใหญ่ อาร์เซน่อลก็เป็นอีกหนึ่งทีมที่จัดการเริ่มต้นเสริมทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และรายแรกก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นนักเตะชาวฝรั่งเศสในแบบที่อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือปืนใหญ่ชื่นชอบ

       และอายุอานามก็ตามคอนเซ็ปการทำทีมของเวนเกอร์ที่เน้นเด็กอายุน้อยๆ โดยนักเตะที่ถูกเสริมเข้ามารายแรกนี้มีชื่อว่า ยาย่า ซาโนโก้ อายุ 20 ปี จากสโมสรโอแซร์ และทีมชาติฝรั่งชุดยู 20 ตำแหน่งกองหน้า การเสริมทัพด้วยซาโนโก้น่าสนใจครับว่าจะมีเขาจะเข้ามามีบทบาทในทีมปืนใหญ่มากแค่ไหน จะเป็นเพียงนักเตะเยาวชนธรรมดาคนนึงที่ถูกเสริมเข้ามาดองไว้เหมือนหลายคนหรือเปล่า หรือว่าเข้ามาในทีมปืนใหญ่แล้วจะโด่งดัง เป็นกำลังสำคัญให้ทีมเหมือนสมัยกองหน้าฝรั่งเศสรุ่นพี่อย่าง เธียรี่ อองรี อันนี้ไม่รู้ว่าผมเปรียบเทียบได้ถูกต้องหรือไม่นะครับ เพราะผมเองก็ไม่รู้จัก ไม่ได้ติดตามผลงานของซาโนโก้มาก่อน แต่เท่าที่อ่านตามข่าวที่เวนเกอร์ให้สัมภาษณ์ประมาณว่า ซาโนโก้จะเป็นนักเตะที่โด่งดังในอนาคตได้แน่นอน

       ก็คิดว่าเวนเกอร์คงจะมั่นใจในกองหน้าดาวรุ่งรายนี้พอสมควรครับ อาจสนับสนุนให้โอกาสลงสนามเต็มที่ จนบางทีซาโนโก้อาจกลายเป็นนิวอองรี หรืออองรีคนใหม่อย่างที่แฟนบอลปืนใหญ่รอคอยมาแสนนานแบบที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนเลยก็ได้ แต่ก็นั่นแหละ ระยะเวลาเท่านั้นที่จะพิสูจน์ความเป็นกองหน้าคุณภาพของซาโนโก้ ผลงานนทีมโอแซร์ และทีมชาติฝรั่งชุดยู 20 ไม่อาจตัดสินผลงานที่เกิดขึ้นกับปืนใหญ่ อาร์เซน่อลได้ และบ่อยครั้งผมก็คิดว่า พรีเมียร์ลีก อังกฤษเป็นลีกที่ยากเกินไปสำหรับการแจ้งเกิดของนักเตะดาวรุ่ง