Author Topic: อนาคต "ป็อกบา" กับเงิน 40 ล้าน!  (Read 1376 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile
       “พอล ป็อกบา” มิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศสถือเป็นอีกหนึ่งนักเตะดาวรุ่งพุ่งแรงประจำยุคนี้ของยุโรป และแน่นอนว่าด้วยความที่เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงนั้นเขาย่อมได้รับความสนใจจากบรรดาสโมสรยักษ์ใหญ่ต่างๆ นั่นจึงทำให้อนาคตของเขาในทีมยูเวนตุสชักไม่แน่นอนซะแล้ว กระทั่งทีมต้นสังกัดเขาเองก็คิดแบบนั้น ถึงจะไม่อยากเสียนักเตะให้กับทีมไหนไปก็เถอะ เพราะถึงไม่อยากขายแต่ถ้าตัวนักเตะอยากย้ายทีม โดยใช้วิธีไม่ยอมต่อสัญญากับทีมที่สุดแล้วทีมก็ต้องจำใจปล่อยนักเตะออกจากสโมสรอยู่ดี ทั้งนี้สัญญาของพอล ป็อกบา กับทีมยูเวนตุสนั้นเหลือเพียงประมาณสองปีเศษๆเท่านั้น

       ทางยูเวนตุสเลยอาจคิดว่าหากไม่สามารถทำให้นักเตะต่อสัญญาระยะยาวออกไปได้ ก็จะปล่อยขายในราคาที่คุ้มค่า โดยว่ากันว่ายูเวนตุสได้เปรยๆไปหาสโมสรสิงห์บูล เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษที่กำลังให้ความสนใจคว้าตัวป็อกบาไปร่วมทีมว่าพวกเขาต้องการเงินประมาณ 40 ล้านปอนด์สำหรับเป็นค่าตัวของมิดฟิลด์ดาวรุ่งรายนี้ ซึ่งจะว่าแพงก็แพงจะว่าสมเหตุสมผลก็ได้เช่นกัน คือมันแล้วแต่ว่าใครจะประเมิณค่าป็อกบาอย่างไร ด้วยฝีเท้าของนักเตะก็อย่างที่เห็นๆว่ายอดเยี่ยมแต่ก็แน่นอนว่าด้วยระยะเวลาที่ผ่านมาบนเส้นทางการค้าแข้งของเจ้าตัวมันยังไม่นานเท่าไหร่ อาจพิสูจน์อะไรได้ไม่มากพอ อีกอย่างประสบการณ์ก็ไม่เยอะอยู่แล้วสำหรับนักเตะดาวรุ่ง

       ส่วนถ้ามองที่อายุการใช้งานก็เรียกได้ว่าคุ้มค่า ซื้อไปแล้วใช้ได้อีกยาว ฉะนั้นก็เป็นตามที่บอกจะว่าแพงหรือไม่แพงก็ได้ อย่างไรก็ตามนอกจากสโมสรเชลซีแล้ว ทีมอื่นๆที่สนใจก็ประกอบไปด้วย รีล มาดริด อาร์เซน่อล และเปแอสเช การที่ค่าตัวของป็อกบานั้นจะไปอยู่ที่ระดับไหนเมื่อเกิดการซื้อขายจริงก็น่าจะต้องขึ้นอยู่กับกำลังการจ่ายของทีมเหล่านี้ด้วย เช่น หากทีมเหล่านี้ยินดีจ่ายเพียงแค่ราวๆ 20-30 ล้านปอนด์ เวลาซื้อขายกันก็ไม่น่าจะได้ถึง 40 ล้านปอนด์ตามที่ยูเวนตุสต้องการ