Author Topic: "กาซิยาส" ยันชัดจะอยู่กับ "มาดริด" ไปอีก 5-6 ปี!  (Read 1521 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile
       ดูแล้วก็ต้องบอกว่าแปลกๆไม่น้อยครับ สำหรับการให้สัมภาษณ์ของอีเกร์ กาซิยาส ผู้รักษาประตูของทีมราชันชุดขาว รีล มาดริด ผ่านรายการโทรทัศน์ในต่างประเทศรายการนึง เพราะเจ้าตัวระบุว่าจะอยู่กับทีมราชันชุดขาวไปอีกอย่างน้อยๆก็ 5-6 ปี นู้นเลย ไม่คิดที่จะย้ายจากทีมไปในเร็ววันนี้ทั้งๆที่เวลานี้อายุก็ปาเข้าไป 32 ปีแล้ว และปัจจุบันต้องตกเป็นตัวสำรองให้กับดีอาโก้ โลเปซ โดยเขากล่าวเกี่ยวกับโอกาสในการลงสนามของเขาประมาณว่า พร้อมที่จะสู้เพื่อแย่งตำแหน่งกับโลเปซ แต่การตัดสินใจ (ว่าจะเลือกใครลงสนามเป็นตัวจริง) นั้นขึ้นอยู่กับโค้ช

       ซึ่งตัวเขาเองก็แค่มีหน้าที่ฝึกซ้อมให้ดีที่สุด และสนุกกับหน้าที่ของตนเอง ทั้งนี้ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมากาซิยาสถือเป็นผู้รักษาประตูที่มีข่าวย้ายทีมมากที่สุดคนนึง เนื่องด้วยสาเหตุที่เขาต้องตกเป็นตัวสำรองดังกล่าวนั่นแหละครับ และบรรดาทีมที่เล็งคว้าตัวเขาไปร่วมทีมก็ล้วนเป็นทีมยักษ์ใหญ่ทั้งนั้น อาทิเช่น แมนฯซิตี้ อาร์เซน่อล เป็นต้น ขณะที่รีล มาดริดเองแม้ว่า “คาร์โล อันเชล็อตติ” นายใหญ่ของทีมจะดันดิอาโก้ โลเปซขึ้นมาเป็นมือหนึ่งแทนกาซิยาส แต่ก็มีข่าวว่าจะดึงผู้รักษาประตูรายใหม่เข้ามาเสริมทีมเช่นกัน เพื่อนำมาแทนที่อีเกร์ กาซิยาสแบบเต็มตัว ด้วยตอนนี้อันเชล็อตติมองว่าทั้งการ์ซิยาส และโลเปซยังไม่ดีพอสำหรับการเป็นแกนหลักในการเฝ้าเสาระยะยาวของลอส บลังกอส

       อย่างไรก็ตามจากการที่การ์ซิยาสได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโทรทัศน์ตามข้างต้นนั้นจึงเสมือนการสรุปประเด็นการย้ายทีมของตัวเขาเองไปโดยปริยายว่าไม่น่าจะเกิดขึ้นในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะปีใหม่นี้ รวมถึงซัมเมอร์หน้า และอีกหลายๆรอบถัดไปด้วย ส่วนเรื่องเหตุผลหลักที่ทำให้การ์ซิยาสต้องการอยู่ค้าแข้งกับรีล มาดริดต่อไปยาวๆ เจ้าตัวเปิดเผยว่าเป็นเพราะตนเองต้องการประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกสมันที่ 10 กับทีมราชันชุดขาว และคว้าแชมป์ลาลีกา สเปน ลีกสูงสุดของประเทศสเปนให้ได้มากกว่านี้อีก