Author Topic: "เจอร์ราร์ด" คืนสนาม "อัลเลน" เจ็บแทน!!  (Read 1247 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile
       ใครเป็นแฟนหงส์แดง ลิเวอร์พูล ช่วงเวลานี้ก็คงต้องบอกได้ว่ามีเรื่องให้ปวดหัวกันต่อเนื่องเลยครับ เพราะหลังจากที่กองกลางกัปตันทีมคนเก่งอย่างสตีเฟ่น เจอร์ราร์ดกำลังจะหายจากอาการบาดเจ็บกลับมาลงสนามได้ แต่ก็ดันมีนักเตะรายอื่นพากันบาดเจ็บไปแทนอีก อย่างในรายของโจ อัลเลนซึ่งบาดเจ็บจากเกมหงส์แดงพ่ายเชลซีนั้นคอนเฟิร์มแล้วว่าจะต้องพักราว 2-3 สัปดาห์ และนั่นทำให้การคืนสนามของเจอร์ราร์ดไม่ได้ถือว่าทำให้ขุมกำลังแดนกลางของลิเวอร์พูลดีแข็งแกร่งขึ้นมามากเท่าไหร่ คือเรียกว่าไม่มีตัวคอยซัพพอร์ทอยู่ดี

       ไม่เท่านั้นในตำแหน่งอื่นเช่นกองหลัง ก็มีในรายของมามาดู ซาโก้ เซ็นเตอร์แบ็กตัวจริงที่บาดเจ็บไปอีก ทำให้ร็อดเจอร์สอาจจะต้องเลือกใช้ตัวสำรองอย่างตูเร่ หรือไม่ก็แอ็กเกอร์แทน ในรายของแอ็กเกอร์แม้ว่าก่อนหน้านี้หลายปีเขาจะเป็นกองหลังตัวหลัก แถมเพิ่งจะได้แต่งตั้งจากร็อดเจอร์สให้เป็นรองกัปตันเมื่อช่วงปรีซีซั่นก่อนเริ่มต้นฤดูกาล แต่ว่าในช่วงหลังก็อย่างที่เห็นๆกันคือเหมือนร็อดเจอร์สจะไม่เชื่อมั่นในตัวเขาแล้ว และมอบความไว้วางใจให้ซาโก้ กับสเคอเทลเป็นคู่เซ็นเตอร์อาล์ฟเบอร์หนึ่งของทีมแทน อย่างในเกมล่าสุดที่แพ้เชลซี แอ็กเกอร์ได้ลงสนามเป็นตัวจริงก็ในฐานะแบ็กซ้ายแทนที่ของเอ็นริเก้ ฟลานาแกน รวมถึงซิสโซโก้ที่บาดเจ็บอยู่

       เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะดูมุมไหนก็ไม่เป็นผลดีต่อทีมหงส์แดงแน่นอนที่ซาโก้ต้องมาเจ็บไปอีกคน แต่จะดูเป็นข่าวดีหน่อยก็ในรายของจอร์แดน เฮนเดอร์สัน ที่เหมือนจะเจ็บ หรืออาจจะต้องบอกว่าเจ็บระหว่างเกมนั่นแหละครับ แต่ภาพร่างกายค่อนข้างดี และฟื้นตัวเร็วมาก จึงไม่ต้องเสียเวลาพักรักษาอาการบาดเจ็บ สามารถที่จะลงสนามช่วยทีมได้เหมือนเดิมทันที ส่วนถ้าจะว่ากันที่เรื่องของสภาพจิตใจ จิตวิทยา การที่เจอร์ราร์ดคืนสนาม แล้วอัลเลนเจ็บไปแทนดังกล่าวข้างต้น ก็ต้องบอกกันว่าน่าจะเป็นผลดีต่อทีมเหมือนกัน ด้วยความที่เจอร์ราร์ดเป็นกัปตันทีม เป็นคนที่สามรถกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมได้ ความฮึกเฮิม หรือกำลังใจของเพื่อนร่วมทีมเวลามีเจอร์ราร์ด กับอัลเลนในสนามก็ย่อมแตกต่างกันอยู่แล้ว