Author Topic: แนวโน้มซื้อ-ขายนักเตะของ "ราชัน" ซัมเมอร์นี้!!  (Read 1567 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile

       เรียกได้ว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ สำหรับข่าวคราวเกี่ยวกับแพลนซื้อขายผู้เล่นของทีมยักษ์ใหญ่อย่างราชันชุดขาว รีล มาดริดในช่วงซัมเมอร์นี้ที่ทางด้าน “สปอร์ต” สื่อชื่อดังของประเทศสเปนรายงานออกมา เพราะทำให้เราได้เห็นภาพรวมการเปลี่ยนแปลงทีมราชันชุดขาวในฤดูกาลหน้าที่ค่อนข้างชัดเจน และยังได้ทราบแนวโน้มผู้เล่นที่อาจจะย้ายออก และย้ายเข้าอีกด้วย ทั้งนี้รายงานข่าวจากสื่อดังกล่าวระบุทำนองว่า คาร์โล อันเชล็อตติ เทรนเนอร์ของทีมลอสบลังกอสต้องการเปลี่ยนแปลงทีมอยู่สามจุดหลักๆด้วยกัน

       ประกอบด้วยด้วยกองกลางตัวทำเกม กองหน้า และแบ็ก กล่าวคือเขาหมายหมั่นปั้นมือว่าจะได้ผู้เล่นใหม่ในสามตำแหน่งนี้เข้ามาเสริมทีม แล้วก็อาจจะต้องโละผู้เล่นในตำแหน่งนี้เดิมที่มีอยู่ในทีมบางรายออกไปเช่นกัน สำหรับเป้าหมายกองกลางตัวทำเกมนั้นว่ากันว่าอันเช่เล็งไว้สองราย คือ ปอล ป็อกบาของทีมม้าลาย ยูเวนตุส กับอิลคาย กุนโดกันของทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ กองหน้าอาจจะเป็นมาริโอ มานด์ซูคิซของทีมเสือใต้ และแบ็กก็คือโมเรโน่ของทีมเซบีญ่า ซึ่งเป้าหมายของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูลเช่นกัน ส่วนนักเตะที่ส่อโดนขายทิ้งสองรายที่ค่อนข้างชัวร์คือ อัลบาโร่ โมราโต้ กับฟาบิโอ โคเอนเทรา แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ก็อาจจะมีรายอื่นๆด้วย สรุปแนวทางการเปลี่ยนแปลงทีมช่วงซัมเมอร์ของราชันชุดขาว หากว่าเป็นไปตามที่สื่ออย่างสปอร์ตรายงานออกมาก็คืออันเช่มองว่าปัญหาของทีมที่ต้องแก้ไขคือตำแหน่งแบ็ก

       ซึ่งเห็นควรว่าต้องซื้อนักเตะใหม่เข้ามาและขายฟาบิโอ โคเอนเทราออกไป ขณะเดียวกันก็ต้องเพิ่มความหลากหลายในเกมรุกให้มากขึ้น ด้วยการดึงเอากองหน้าเข้ามาเสริมคมช่วยทางด้านคาริม เบนเซม่า บวกกับหาตัวปั้นเกมดีๆไว้คอยเปลี่ยนเกม หรือเปลี่ยนสไตล์การบุก แต่ก็นั่นแหละครับ สุดท้ายก็ต้องมาดูกันอีกทีว่าอันเช่จะสามารถจัดการกับตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์นี้ได้อย่างที่ตั้งใจไว้หรือเปล่า เช่นเดียวกันเมื่อจัดการได้ตามนั้นเรียบร้อยแล้วจะส่งผลให้ทีมราชันชุดขาวในฤดูกาลใหม่สมบูรณ์แบบขึ้นตามที่เขาหวังไว้หรือเปล่า เพราะในโลกของฟุตบอลการได้นักเตะตามที่ต้องการเข้ามาอยู่ในทีมไม่ได้การันตีว่าฟอร์มการเล่น หรือผลงานจะเป็นไปอย่างที่คาดเอาไว้เสมอ