Author Topic: เฮี้ยบเกินไป! "โคลเซ่" เผยทำงานกับ "ฟาน กัล" กดดันสุดๆ!!  (Read 1624 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile
       เรียกได้ว่าเข้าใจหัวอกของบรรดาแข้งปีศาจแดงเวลานี้เป็นอย่างดี ในส่วนของมิโรสลาฟ โคลเซ่ หัวหอกจอมโขกประตูของทีมอัซซูร่า นาโปลี ซึ่งเคยร่วมงานกับกุนซือจอมเข้มงวด “หลุยส์ ฟาน กัล” ที่ปัจจุบันนั่งเก้าอี้นายใหญ่ทัพปีศาจแดง โดยเจ้าของสถิติยิงประตูมากที่สุดในเวิลด์คัพกล่าวถึงช่วงเวลาของการได้ร่วมงานกับกุนซือชาวดัตซ์สมัยที่เจ้าตัวเป็นนักเตะทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิคว่า ช่วงเวลาเหล่านั้นถือเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก และอึดอัดสำหรับตนเองมากๆ ตนรู้สึกขาดอิสระในการใช้ชีวิต ทั้งยังกดดันที่ต้องทำหลายสิ่งอย่างให้ได้ตามที่กุนซือรายนี้ต้องการ

       และแม้ว่าตนเองจะทำได้ดีอย่างที่น่าพอใจแล้ว แต่มันก็ยังไม่ดีเพียงพอสำหรับกุนซืออย่างเขาที่คาดหวังจากตัวนักเตะมากเกินไป ทั้งนี้ฟาน กัลเป็นกุนซือที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของการฝึกซ้อมอย่างมาก เขามักจะสั่งให้นักเตะฝึกซ้อมหนักกว่านักเตะของทีมอื่นๆ กระทั่งหลายคนมองว่ามันเป็นผลเสียมากกว่าที่จะเป็นผลดีต่อทีม แต่กระนั้นที่ผ่านมาฟาน กัลก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าแนวทางการฝึกซ้อม หรือความเข้มงวดต่างๆที่เขาได้นำเอาใช้กับการทำทีมฟุตบอลหลายๆทีมเป็นผลให้เกิดความสำเร็จมากมายตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศนั้นๆ ซึ่งเป็นเสมือนเป้าหมายสูงสุดของแต่ละสโมสร ดังนั้นการมาในทีมปีศาจแดงของหลุยส์ ฟาน กัลจึงได้รับความคาดหวังมากมายว่าทีมปีศาจแดงจะสามารถกลับมาประสบความสำเร็จได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว

       จากแนวทางการทำทีม โดยเฉพาะความเข้มงวดในการฝึกซ้อม และความคาดหวังที่ฟาน กัลมีต่อตัวนักฟุตบอลแต่ละคน อย่างไรก็ตามหลังจากที่ออกสตาร์ทซีซั่นไปได้สองเกมในลีก กับอีกหนึ่งเกมในรายการถ้วยแล้ว สถานการณ์อันย่ำแย่ของทีมปีศาจแดงยังไม่ดีขึ้นแต่อย่างใด โดยสองเกมในลีก ฟาน กัลนำทีมเก็บได้เพียงหนึ่งคะแนน ทั้งๆที่เจอคู่แข่งที่ศักยภาพเป็นรอง ขณะที่เกมฟุตบอลถ้วยเล็กพ่ายให้กับทีมจากลีกวัน กระเด็นตกรอบไปแบบช็อกแฟนบอล