Author Topic: ช้างศึกฟอร์มหรูขยี้เสือเหลือง 2-0 ก่อนชี้ชะตาที่ "บูกิต จาลิล"!!  (Read 1734 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile
       ถึงตรงนี้ต้องบอกว่าสร้างความพึงพอใจ และรอยยิ้มให้กับแฟนบอลชาวไทยอย่างมากที่สุดแล้วครับ สำหรับทีมช้างศึก ไทยแลนด์ หรือทีมชาติไทยชุดลุยศึกซูซูกิคัพของเรา แม้ว่าสุดท้ายแล้วจะคว้าแชมป์มาครองได้หรือไม่ก็ตาม เพราะในเกมชิงชนะเลิศนัดแรก ซึ่งเล่นกันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ท่ามกลางแฟนบอลไทยที่เข้าไปชม ไปเชียร์ และให้กำลังใจกันเต็มแน่นสนาม เหล่าช้างศึกสามารถตอบแทนสิ่งเหล่านั้นด้วยชัยชนะแบบสวยหรู 2-0

       เรียกได้ว่าไม่ทำให้แฟนบอลแม้สักรายต้องผิดหวังจากการเสียเงินซื้อตั๋วเข้าไปชมเกมเลยทีเดียว ส่วนเรื่องของความน่าจะเป็นก็แน่นอนละครับว่า ณ ตอนนี้ หรือสถานการณ์ตอนนี้ที่เรามีสกอร์ตุนอยู่ 2 สกอร์แล้วถือว่าได้มีความน่าจะเป็นมากทีเดียวที่จะคว้าแชมป์มาครองได้ โดยหากพูดกับแบบไม่เข้าข้างใครก็คงพูดได้ว่า 60-70%  แล้วที่แชมป์อยู่ในมือของเรา ที่เหลือก็แค่ตั้งใจทำหน้าที่ในเกมสุดท้ายที่บูกิต จาลิลให้ดีเท่านั้นพอ อาจจะไม่ต้องดีที่สุดเท่าที่ทำได้ในเกมที่ราชมังคลาก็ได้ แค่ไม่ให้แย่จนกลับตาลปัตร หรือหน้ามือเป็นหลังมือก็พอ อย่างไรก็ตามในส่วนท่าทีของเสือเหลือง มาเลเซียเวลานี้แม้พวกเขาจะเป็นรองเราอยู่ถึงสองสกอร์ ก็ยังเป็นไปในทิศทางเชื่อมั่นว่าพวกเขาก็มีดีพอเหมือนกันที่จะยัดเหยียดความพ่ายแพ้ให้กับไทยเราในเกมที่สอง

       ซึ่งจะเล่นกันที่บูกิต จาลิล สนามเหย้าความจุร่วมแสนคนของพวกเขา โดยจากคำกล่าวของแข้งเสือเหลืองบางรายผ่านสื่อนั้นเป็นในทำนองว่าเขามั่นใจมากๆว่าทีมเสือเหลืองสามรถที่จะเอาชนะทีมชาติในบ้านของพวกเขาเองด้วยผลต่างสองสกอร์ หรือมากกว่านั้น แล้วกลายเป็นผู้ซิวแชมป์ไปครงอในที่สุด ส่วนท่าทีของทางด้านของโค้ชซิโก้ ผู้นำทีมชาติไทยทะลุเข้ามาถึงรอบชิงนี้เป็นไปในทิศทางว่าจะใช้เกมนี้เป็นบททดสอบที่สำคัญของแข้งช้างศึกไทยชุดนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสภาพจิตใจ(เพราะต้องเล่นท่ามกลางกองเชียร์ทีมเจ้าบ้านกว่าแสนคน)