Author Topic: ช็อก! 'โซเซียดาด' เด้ง 'มอยส์' พ้นทีมแล้ว!!!  (Read 1792 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile

       ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ทำเอาผู้คนในวงการฟุตบอลตกใจไปเหมือนกัน สำหรับข่าวคราวการประกาศแยกทางของ เรอัล โซเซียดา ทีมดังแห่งลาลีกา สเปนกับ เดวิด มอยส์ นายใหญ่ชาวสก็อต

       ทั้งนี้ เดวิด มอยส์ ที่โดนปลดลงตำแหน่งกุนซือของปีศาจแดงเมื่อสองซีซั่นก่อนแบบอยู่ไม่ครบเทอมได้มีโอกาสเริ่มต้นงานใหม่ที่ ลาลีกา สเปน กับ เรอัล โซเซียดาด ในซีซั่นที่ผ่านมา โดยหลายคนมองว่าเป็นงานที่น่าจะเหมาะสมกับเจ้าตัว

       เหตุเพราะโซเซียดาดเป็นทีมขนาดกลางที่ความคาดหวังนั้นไม่สูงดังเช่นปีศาจแดง หรือว่ากันง่ายๆก็คือระดับทีมของโซเซียดาดนั้นใกล้เคียงกับ เอฟเวอร์ตัน ที่มอยส์เคยกุมบังเหียนเป็นเวลานั้น และการเริ่มต้นงานของมอยส์ในลาลีกาก็เหมือนจะเป็นไปด้วยดีเมื่อสามารถพาทีมจบอันดับที่ 12 ของตารางคะแนนลาลีกา อยู่รอดปลอดภัยบนลีกสูงสุดได้แบบไร้กังวล

       อย่างไรก็ตามมาในซีซั่นนี้ผลงานกลับตาลปัตร เมื่อเจ้าตัวพาทีมหล่นไปอยู่ใกล้เคียงกับโซนตกชั้น โดยแข่งไปแล้ว 11 เกมรั้งอยู่อันดับ 16 ของตารางคะแนน มีเพียงแค่ 9 แต้มเท่ากับทีมอย่าง ลาสปัลมาส ที่อยู่ในโซนตกชั้น และผลงานเกมล่าสุดก็เป็นการบุกไปพ่ายให้กับ ลาสปัลมาส ด้วย

       ด้วยผลงานดังกล่าวนี้เองทางบอร์ดบริหารสโมสร เรอัล โซเซียดาด จึงไม่ลังเลที่จะตัดสินใจแยกทางกับอดีตกุนซือแมนฯยูไนเต็ด

       แถลงการณ์ของโซเซียดาดระบุว่าสโมสรได้ทำการยกเลิกสัญญากับ เดวิด มอยส์ เรียบร้อยแล้ว ผู้ช่วย บิลลี่ แม็คกินเลย์ ก็จะลาออกจากตำแหน่งเช่นกัน

       "สโมสรเรอัล โซเซียดาดต้องขอขอบคุณในความทุ่มเทของทั้ง เดวิด มอยส์ และ บิลลี่ แม็คกินเลย์ ที่เขามีให้เราตลอดระยะเวลาการทำงานที่ เราขออวยพรให้ทั้งสองโชคดี พบเจอแต่สิ่งที่ดีทั้งในอาชีพการงาน และชีวิตส่วนตัว"

       สำหรับการเฟ้นหากุนซือรายใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทนเชื่อว่าทาง โซเซียดาด น่าจะเร่งหากันในช่วงที่โปรแกรมลีกมีการพักเบรกเพื่อหลีกทางให้ทีมชาติ ซึ่งก็จะทำให้ทันทีที่กลับมาแข่งขันกันตามโปรแกรมทีมจะได้กุนซือรายใหม่ที่พร้อมทำงานทันทีเช่นกัน