Author Topic: ไม่หวังไกล! 'คล็อปป์' ชี้ 'หงส์' ดีขึ้นจริงแต่ยังไม่คิดลุ้นแชมป์!!!  (Read 1897 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile

       ต้องบอกว่ายังคงยึดมั่นในเป้าหมายเดิมที่ไม่ได้หวังไปไกลถึงการพาทีมคว้าแชมป์ ในซีซั่นแรกที่คุมทีมทันทีสำหรับทางด้านของ เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่เครางามของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูลที่เข้ามาทำงานแทนที่ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือที่โดนเด้งออกไปเมื่อสองเดือนก่อน

       เพราะล่าสุดเจ้าตัวออกมากล่าวย้ำอีกครั้งถึงสถานการณ์ที่กำลังเป็นไปในตอนนี้ของทีมหงส์แดง โดยชี้ว่ากำลังดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจริงๆ (เมื่อเทียบกับตอนก่อนที่ตนเองจะมาทำงาน) แต่แม้ว่าในทางทฤษฏีพวกเขากำลังอยู่ในจุดที่ใกล้เคียงมากกับการมีลุ้นแชมป์ เนื่องจากตามหลังทีมจ่าฝูงซิตี้อยู่แค่ 6 แต้ม แต่นั่นก็ยังไม่ได้หมายความว่าตนเองจะพาทีมมองไปถึงแชมป์ในตอนนี้ทันทีเลย

       ทั้งนี้หงส์แดงในรอบ 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมามีผลงานที่ยอดเยี่ยมมาก โดยเก็บชัยชนะได้สม่ำเสมอในทุกรายการที่ลงแข่งขัน โดยเฉพาะในรายการลีกนั้นหลังจากที่พลาดท่าพ่ายให้กับพาเลซในบ้านตัวเอง ก็สามารถกลับมาเก็บชัยได้ติดต่อกันสองเกมทันที  ทั้งการบุกไปถล่มแมนฯซิตี้ และการเอาชนะสวอนซี ซิตี้ ส่งผลให้อันดับในตารางคะแนนของพวกเขานั้นขยับพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว

       ในรายการ ยูโรป้าลีก ก็ได้ตีตั๋วเข้ารอบต่อไปเรียบร้อย จากฟอร์มดังกล่าวนี้เองจึงทำให้ตอนนี้หลายคนเริ่มมองไปที่การลุ้นแชมป์ลีกของทีมจากเมอร์ซี่ไซด์แล้ว ทว่าคล็อปป์ออกมากล่าวถึงประเด็นนี้ว่า

      "ผมยังไม่ได้คิดถึงเรื่องของการคว้าแชมป์หรอกนะ แต่ถ้าใครจะคิดก็ย่อมเป็นสิทธิ์ของเขา คุณสามารถคิดได้ ที่นี่เราก็แค่พากันเล่นฟุตบอลเท่านั้น แน่นอนว่านี่คือทีมที่ยอดเยี่ยมเลยล่ะ ทุกคนก็กำลังมีความสุข และทุกอย่างก็กำลังไปได้สวยเลยนะ แต่อย่างที่ทราบการคว้าแชมป์มันต้องอาศัยโชคด้วย เช่นกันมันมีเรื่องของอาการบาดเจ็บของนักเตะอีก (ถ้านักเตะในทีมเกิดได้รับบาดเจ็บก็จะกระทบต่อโอกาสลุ้นแชมป์) ฉะนั้นตอนนี้เราจึงมองแค่จุดที่เราอยู่ ตอนนี้เราอยู่อันดับ 6"