Author Topic: ปรัชญาแน่วแน่! 'ฟาน กัล' เผยสุดมึนแฟนบอลผีสั่งให้ทีมบุก!!!  (Read 1846 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile

       ยังคงยึดปรัชญาการทำทีมแบบเน้นระบบ เน้นแท็คติกเหนียวแน่นเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลงสำหรับทางด้านของ หลุยส์ ฟาน กัล นายใหญ่ดัตซ์แมนของทีมปีศาจแดง แมนฯยูไนเต็ด ยอดทีมแห่งโอลแทรฟฟอร์ด เพราะแม้ว่าเกมล่าสุดจะเป็นอีกเกมที่ทีมไม่สามารถยิงประตูคู่แข่งได้ และถึงขั้นโดนแฟนบอลของทีมตะโกนสั่งในเกมเสียงดังกึกก้องว่าให้ทีมเล่นเกมบุก แต่ตัวของกุนซือรายนี้ก็ยังออกมาแสดงความเห็นว่าเขารู้สึกมึนงงมากกับสิ่งที่แฟนบอลพากันทำ

       ทั้งนี้ปีศาจแดงในซีซั่นนี้ยิงประตูคู่แข่งได้น้อยมาก มีหลายเกมที่พวกเขาไม่เสียประตูให้กับคู่แข่งแต่ก็ไม่สามารถทำประตูคู่แข่งได้เช่นกันจึงได้หนึ่งคะแนนไปพร้อมๆกับผลเสมอ 0-0 เช่นกันกับเกมลีกล่าสุดที่เปิดบ้านพบกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

       อย่างไรก็ตามกุนซือรายนี้ยังคงแสดงความเห็นออกมาแบบมั่นอกมั่นใจว่า ทีมไม่จำเป็นจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงระบบ หรือวิธีการเล่นอะไรใดๆตามที่แฟนบอลเรียกร้อง ฟาน กัล กล่าวหลังเกมดังกล่าวว่าผมไม่เข้าใจจริงๆว่าแฟนบอลทำอะไร พวกเขาตะโกนให้เราบุกๆไปเพื่อ? เรากำลังครองเกมได้อยู่แล้วมันไม่ใช่เวสต์แฮม ฉะนั้นรูปเกมเราดีอยู่แล้ว ใช่ผมรู้พวกเขาอาจผิดหวัง (ที่เรายิงประตูกันไม่ได้) เราเองก็อยากยิงมันได้ทุกนาทีนั่นแหละ แต่ฟุตบอลก็เป็นแบบนี้บางทีเราก็ไม่สามารถที่จะทำอย่างนั้นได้

       ผมเองก็ทราบว่าถ้าเรายิงประตูได้แฟนบอลของเราก็จะรู้สึกแฮปปี้แล้วส่งเสียงเชียร์เรามากขึ้น นักเตะของเราก็พยายามทำกันเพียงแต่ผลมันไม่ออกมาอย่างที่เราต้องการ คุณอาจรู้สึกไม่พึงพอใจกับสไตล์การเล่นของยูไนเต็ดตอนนี้ แต่ผมก็เป็นแบบนี้กับทุกทีมที่ผมทำ ไม่ใช่แค่ยูไนเต็ดตอนผมอยู่ อาแจ็กซ์ อยู่ บาเยิร์น ทีมก็เล่นเหมือนกันนี่แหละ สถานการณ์ก็คือเรายิงประตูไม่ได้ แฟนบอลไม่มีความสุขแต่ฟุตบอลมันก็มหัศจรรย์อย่างนี้ วันนี้เราเป็นทีมที่ควรจะทำประตูได้ (ครองเกมเหนือกว่า) ทว่าทีมอย่าง เวสต์แฮม ก็มีโอกาสที่เซอร์ไพร์สยิงประตูและยัดเหยียดความพ่ายแพ้ให้เราเช่นกัน