Author Topic: โลกต้องรู้! สื่อยุ่นชมไทยเจ๋งเตรียมก้าวขึ้นสู่ระดับเอเชีย!!!  (Read 1893 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile

       ต้องบอกว่าโลกต้องรู้เลยครับงานนี้สำหรับผลงานของฟุตบอลไทยในช่วงหลัง เมื่อล่าสุดไม่ใช่เพียงแค่สื่อไทยเราเองและสื่อในประเทศแถบอาเซียนเท่านั้นแล้ว ที่ตีแผ่ผลงานอันยอดเยี่ยมของทัพช้างศึก เพราะหลังจบรอบแบ่งกลุ่มของรายการปรีโอลิมปิก ซึ่ง ทีมชาติไทยชุด U23 เก็บได้สองแต้มจากสามเกม และตกรอบไปด้วยกฎมินิลีกแบบชนิดที่มีแต้มเท่ากับทีมที่ได้ผ่านเข้ารอบต่อไปซึ่งก็คือเกาหลีเหนือนั้น

       สื่อของประเทศญี่ปุ่นได้ตีข่าวแบบกึ่งสกู๊ปให้จับตาดูผลงานของทัพช้างศึกให้ดี เพราะนี่อาจเป็นทีมแถวหน้าของเอเชียรายใหม่ สำหรับผลงานในช่วงหลังของทัพช้างศึก ไทยแลนด์นั้นในระดับอาเซียนก็อย่างที่ทราบกันดีกลับมาประกาศศักดาความเป็นเจ้าอาเซียนอีกครั้งได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

       โดยคว้าแชมป์ในทุกรุ่น ทุกรายการมาหมดแล้ว ขณะที่ในรายการระดับเอเชียก็ดังที่กล่าวไปที่จบไปหมาดๆแม้จะตกรอบ แต่ก็เป็นการตกรอบแบบได้ลุ้นกระทั่งนาทีสุดท้ายของเกมการแข่งขันแมทสุดท้ายเลยทีเดียว ทั้งๆที่อยู่ในกลุ่มโหดที่ถูกยกให้เป็นกรุ๊ปออฟเดตประจำทัวร์นาเม้น ประกอบด้วยทีมญี่ปุ่น เกาหลีเหนือ ซาอุดิอาระเบีย และไทย

       สื่อญี่ปุ่นรายงานสกู๊ปเกี่ยวกับทีมฟุตบอลไทยออกมาแบบเน้นสามประเด็นหลักๆ คือหนึ่งทีมชาติไทยพัฒนาขึ้นมากหลังจากที่ซิโก้ อดีตตำนานนักเตะเข้ามาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน หรือเฮดโค้ชของทีม สองทีมฟุตบอลไทยกวาดความสำเร็จในอาเซียนมาครบถ้วนหมดเกลี้ยงแล้ว ไม่มีทีมไหนในอาเซียนต่อกรกับทีมไทยได้แล้วตอนนี้

       และสามในระดับเอเชีย ทีมช้างศึกก็ได้ส่งสัญญานบอกแล้วว่ากำลังจะก้าวขึ้นมาเป็นทีมหัวแถว ด้วยผลงานที่บ่งชี้ในสองทัวร์นาเม้นท์สำคัญคือทัวร์นาเม้นท์คัดเลือกฟุตบอลโลก ซึ่งไทยอยู่ร่วมสายเดียวกับอิรัก ทีมชั้นนำของเอเชียแต่ก็สามารถสู้กับอิรักได้อย่างสนุกทั้งยังนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มอยู่ตอนนี้ด้วย กับรายการชิงแชมป์เอเชีย U23 หรือปรีโอลิมปิกดังที่ได้กล่าวไปแล้ว