Author Topic: ฮือฮา! สื่อตี 'คล็อปป์' สนดึง 'ชิชา' เสริมทัพ!!!  (Read 2651 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile

       งานนี้แฟนบอลเร้ดอาร์มี่มีเคือง เมื่อมีการรายงานข่าวออกมาจากสื่อในอังกฤษว่านายใหญ่คนเก่งของหงส์แดง “เจอร์เก้น คล็อปป์” กำลังหมายตา ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ “ชิชาริโต้” อดีตดาวยิงของทีม ปีศาจแดง ที่ปัจจุบันเล่นอยู่กับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ในเยอรมัน โดยหวังที่จะดึงดาวยิงทีมชาติเม็กซิโกรายนี้กลับมาค้าแข้งใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อีกครั้งและเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาปืนฝืดที่หงส์แดงประสบอย่างหนักในซีซั่นนี้

       ทั้งนี้ดังที่ทราบกันดีว่า หงส์แดง ในซีซั่นนี้มีปัญหาเรื่องของการทำประตู เนื่องจากนักเตะกองหน้าที่ทุ่มซื้อเข้ามาเมื่อซัมเมอร์ปี 2015 อย่าง คริสเตยอง เบนเทเก้ ไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับทีมได้ ทั้งนักเตะกองหน้ารายอื่นก็ประสบปัญหาบาดเจ็บ โดยเฉพาะในรายของ แดเนียล สเตอร์ริดจ์ นั้นเรียกว่าเจ็บออดๆแอดๆมาแรมปีแล้ว การหาผู้เล่นที่มีความสามารถในการยิงประตูจึงเป็นสิ่งสำคัญในการแก้ปัญหาทั้งระยะสั้น และระยะยาวของหงส์แดง

       อย่างไรก็ตามแม้ว่าในตลาดซื้อขายหน้าหนาวนี้พวกเขาได้มุ่งไปที่ดีลของ อเล็ก เตเซร่า มิดฟิลด์ตัวรุกของทีม ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค แต่เดอะ ไทมส์ สื่อชื่อก้องของอังกฤษก็รายงานออกมาว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ยังคงแพลนที่จะดึงเอา ชิชาริโต้ เข้ามาเสริมทัพอีกรายด้วย เพียงแต่มันอาจจะไม่ใช่ในตลาดรอบนี้

       สำหรับ ชิชาริโต้ นั้นถือได้ว่าเป็นกองหน้าที่มีสถิติการทำประตูที่ยอดเยี่ยมมากที่สุดคนนึง โดยแม้ว่าจะเล่นให้กับปีศาจแดงในฐานะตัวสำรองซะเป็นส่วนใหญ่ แต่สถิติการทำประตูต่อเกมก็ยังดีกว่ากองหน้าดาวดังหลายๆรายด้วยซ้ำ

       ส่วนผลงานในปัจจุบันก็แน่นอนว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการเล่นให้ เลเวอร์คูเซ่น มีสถิติการยิงประตูแทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์เลย เรียกว่าถ้ามีเจ้าตัวอยู่ในสนามแฟนบอลก็อุ่นใจได้ว่าจะต้องมีสกอร์แน่ ดังนั้นถ้าไม่นับเรื่องการที่นักเตะเคยค้าแข้งให้กับปีศาจแดง ต้องถือว่านี่คือการวางแผนแก้ปัญหาฟอร์มฝืดที่ดีมากๆของหงส์แดงเลย