Author Topic: เงินซื้อไม่ได้! 'อิกาโล่' เผยปัดข้อเสนอก้อนโตทีมจากจีน!!  (Read 2320 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile

       ช่วงนี้กำลังเป็นกระแสฮอตจริงๆสำหรับการใช้เงินกว้านซื้อนักเตะดาวดังไปเสริมทัพของทีมจาก ไชนีส ซูเปอร์ ลีก ในประเทศจีนและก็ดูจะประสบความสำเร็จ หรือได้ผลดีตามคาดซะด้วยเมื่อมีนักเตะชื่อดังหลายรายแล้ว ที่ตัดสินใจเก็บข้าวของย้ายไปเล่นในลีกแดนมังกรหลังได้รับข้อเสนอเป็นเงินก้อนโต อาทิเช่น อเล็ก เตเซร่า, รามิเรส, แจ็คสัน มาร์ติเนซ เป็นต้น

       อย่างไรก็ตามกลยุทธ์การใช้เงินทุ่มเพื่อล่อใจนักเตะ ให้หันเหเข้าแดนมังกรกลับใช้ไม่ได้ผลกับกองหน้าไนจีเรียของทีม วัตฟอร์ด ทีมน้องใหม่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง อิกาโล่

       เมื่อล่าสุดตัวนักเตะที่กำลังโชว์ฟอร์มอันร้อนแรงในซีซั่นนี้ ได้ออกมากล่าวเปิดเผยข้อมูลกับสื่อเองว่าได้รับข้อเสนอที่ยากจะปฏิเสธจากทีมในลีกจีน ซึ่งก็คือ เหอเปย ไชน่า ฟอร์จูน แต่สุดท้ายแล้วเมื่อคิดทบทวนอย่างดีอยู่นานสามวันก็ตัดสินใจตอบปฏิเสธไป โดยไม่สนใจว่าได้พลาดโอกาสทำเงินอย่างงามในอาชีพค้าแข้งไปแล้ว

       ทั้งนี้ อิกาโล่ ที่มีส่วนสำคัญอย่างมากในการพา วัตฟอร์ด เลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ลีกสูงสุด และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมต่อเนื่องทันทีที่เล่นฟุตบอลลีกสูงสุดของอังกฤษครั้งแรก เล่าถึงการตัดสินใจของตนเองครั้งนี้ว่า

       "มันเป็นอะไรที่เซอไพร์สมาก ผมจวนเจียนจะได้ไปเล่นในจีนแล้วพวกเขายินดีจ่ายค่าตัวผมถึง 10 ล้านปอนด์ทั้งยังทุ่มค่าเหนื่อยให้ผมสัปดาห์ละ 200,000 ปอนด์ เป็นระยะเวลาสี่ปี"

       "ผมไม่ได้หลับได้นอนถึงสามวันเพราะครุ่นคิดแต่เรื่องนี้ ใช่ตัวเลขมันมากจนเกือบจะไม่กล้าปฏิเสธ เพื่อนร่วมทีมของผมก็บอกว่าข้อเสนอแบบนี้น่ะมันไม่ได้มีเข้ามาง่ายๆหรอกนะ (ผมควรจะตอบตกลง) แต่ไม่หรอกผมเลือกปฏิเสธไป พวกเขาก็ยังไม่หยุดแค่นั้นเพิ่มข้อเสนอค่าเหนื่อยให้ผมอีกเป็น 300,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ผมจึงตอบกลับไปว่ามันไม่ใช่ประเด็นเรื่องเงินหรอก ผมเองมีความฝันอยากจะเล่น พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาตั้งแต่เด็กแล้ว และผมคือคนช่วยให้วัตฟอร์ดขึ้นชั้นมาเล่น พรีเมียร์ลีก มันมีเหตุผลอะไรที่ผมจะทิ้งความฝันนี้ไป"