Author Topic: พิจารณาตัวเอง! โค้ช 'อิรัก' ลาออกหลังเสมอ 'ไทย' ตัดพ้อทีมเหนือกว่าแต่ไม่ชนะ!!!  (Read 3698 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile

       ต้องบอกว่ามีเอฟเฟกต์ถึงอนาคตเลยทีเดียว สำหรับผลการแข่งขันเกมคัดบอลโลกระหว่าง อิรัก กับ ไทย เมื่อล่าสุดมีข่าวออกมาแล้วว่า ยะห์ยา อัลวาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอิรักตัดสินใจพิจารณาผลงานตัวเองลาออกจากตำแหน่ง หลังไม่สามารถพาทีมเก็บชัยชนะเหนือไทย ที่กรุงเตหะรานได้ตามเป้าหมายที่ประกาศเอาไว้

       ทั้งนี้เกมดังกล่าวดังที่ได้ทราบกันไป ทีมช้างศึก ถือว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเป็นฝ่ายขึ้นนำไปก่อนถึงสองครั้งสองครา และจวนเจียนที่จะได้รับชัยชนะด้วยซ้ำไป หากว่าอิรักไม่สามารถตีเสมอได้ในช่วงทดเวลานาทีสุดท้าย

       แต่ระหว่างเกมการแข่งขันตลอด 90 นาที ก็ถือว่าอิรักทำเกมครองบุกได้เหนือกว่าไทยเช่นกัน ทว่าการขาดทีเด็ดทีขาดในจังหวะสุดท้าย ทำให้พวกเขาทำได้ดีที่สุดเพียงแค่แบ่งแต้มกับไทยไป พร้อมกันนั้นก็เป็นการส่งไทยขึ้นเป็นแชมป์กลุ่ม F ตีตั๋วสู่รอบ 12 ทีมสุดท้ายต่อไปเรียบร้อยแล้ว

       อย่างไรก็ตาม ยะห์ยา อัลวาน ที่ถูกแฟนบอลของอิรักเองวิจารณ์ผลงานมาตั้งแต่เกมแรก ที่บุกเสมอไทยที่ราชมังคลากีฬาสถาน กล่าวหลังเกมเสมอไทยด้วยสกอร์เดียวกันนั้นที่เตหะรานว่า

       "เกมนี้เราแสดงความเป็นนักสู้ออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว แต่ฟุตบอลมันก็เป็นแบบนี้ แม้แต่ทีมอย่างสิงคโปรยังสามารถบุกไปเสมอกับญี่ปุ่นได้เลย เราต้องขอขอบคุณอิหร่านที่ให้สถานที่เราได้ลงแข่งขันที่นี่ แต่ยังไงซะผมคิดว่าหากเราได้เล่นในบ้านของเราเองมันจะดีกว่าการเล่นต่างแดนมันเพิ่มความกดดันให้กับเรา"

       "ทีมเรามีความไม่สมดุลหลายอย่าง มันมีการเปลี่ยนแปลงมาตลอดช่วงที่ผ่านมา เรามีผู้เล่นอายุน้อยๆขึ้นมาอยู่ในทีมมันคงเหมือนกับปัญหาของทีมกรีซเมื่อปี 2004 นั่นแหละคือมันเป็นปัญหาระหว่างรอยต่อการผลัดเปลี่ยนยุค"

       "สำหรับโอกาสการลุ้นเข้ารอบน่ะหรอ ตอนนี้เราก็ทำได้เพียงรอดูการแข่งขันต่างๆให้จบลงทั้งหมดทุกกลุ่มเสียก่อน ถึงตอนนั้นเราจะได้รู้ว่าทีมไหนจะได้ผ่านเข้ารอบไปบ้าง "

       สมาคมลูกหนังอิรักได้ทำการแต่งตั้ง อับดุล กานี และ ราฮีม ฮามีด ทำหน้าที่โค้ชชั่วคราวก่อนเพื่อสู้กับเวียดนามในเกมสุดท้ายของกลุ่มเอฟ