Author Topic: ไร้สาระ! 'เมสซี่' ชี้สื่อเลิกเปรียบเทียบตนกับ 'โด้' ได้แล้ว!!!  (Read 5218 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile

       ถ้าพูดกันเป็นภาษาบ้านๆก็ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ไร้สาระสิ้นดีเลย ในส่วนของการออกมากล่าวในเชิงแนะเชิงแสดงความเห็นจาก ลิโอเนล เมสซี่ ต่อกรณีที่สื่อมักจะหยิบยกเจ้าตัวไปเปรียบเทียบกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซุปตาร์ราชันชุดขาว

       ทั้งนี้อย่างที่ทราบกันดีว่าตลอดหลายปีหลังชื่อ เมสซี่ กับ โรนัลโด้ มักจะถูกพูดถึงในเชิงเปรียบเทียบกันเสมอว่านักเตะคนไหนเก่งกว่ากัน และใครกันแน่ที่เป็นเบอร์หนึ่งของโลกลูกหนังในปัจจุบัน

       แต่จากการที่ ลิโอเนล เมสซี่ คว้ารางวัลบัลลงดอร์หนล่าสุดไปครอง ซึ่งนับรวมแล้วเจ้าตัวซิวรางวัลนี้ไปถึง 5 สมัยแล้วทำให้หลายคนเริ่มชี้ชัดว่า เมสซี่ คือนักเตะเบอร์หนึ่งของโลกที่เหนือกว่าทางด้านของซุปตาร์ทีมชาติโปรตุเกส

       อย่างไรก็ตาม เมสซี่ ก็เคยมีช่วงเวลาที่ยากลำบากทั้งปัญหาฟอร์มการเล่น และอาการบาดเจ็บจนพลาดรางวัลบัลลงดอร์หนก่อนกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

       "มันมีการเปรียบเทียบผมกับเขาอยู่เสมอ แต่ผมไม่ได้ใส่ใจหรอกนะ ผมสนใจแต่การมุ่งทำผลงานให้กับทีม และทำมันให้ดีขึ้นในทุกๆปีก็เท่านั้น แน่นอนตัวผมไม่ต้องการเปรียบเทียบตนเองกับใครทั้งนั้น ทั้งโรนัลโด้หรือแม้แต่นักเตะคนอื่นๆก็ไม่ต้องการ  ผมคิดถึงแต่เพียงการมุ่งทำผลงานของตนเอง คิดถึงเพื่อนร่วมทีมและผลงานของทีมเท่านั้น"

       นอกจากนี้เมสซี่ก็ยังได้กล่าวไปถึงโปรแกรมการดวลแข้งกับ เรอัล มาดริด ช่วงสุดสัปดาห์หลังจากกลับมาจากพักเบรกทีมชาติอีกด้วยว่า

      "พวกเขาคือทีมที่ดีพวกเขามีนักเตะชั้นยอดอยู่ในทีมมากมาย ใช่พวกเขาก็คือหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก และทำผลงานออกมาน่าประทับใจเสมอ ทุกๆครั้งในการลงเล่นกับพวกเขามันยากเสมอโดยเฉพาะกับในลาลีกา มันเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นจริงๆแต่เราก็จะพยายามทำออกมาให้ดีกว่าพวกเขาเพื่อคว้าชัยชนะ"

       ปัจจุบัน บาร์เซโลน่า อยู่ตำแหน่งจ่าฝูงของตารางคะแนน ลาลีกา สเปน และมีแต้มมากกว่า เรอัล มาดริด ที่รั้งอันดับสามเวลานี้อยู่ถึง 10 แต้ม