Author Topic: เห็นฝีมือกันแล้ว! 'รานิเอรี่' เผยมั่นใจจากนี้ทุกคนจะไม่ประเมินผลงานตนต่ำอีกแล้ว!  (Read 3993 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile

       ต้องบอกว่าผลงานเป็นที่ประจักษ์ชนิดที่เรียกว่าไม่ใช่เฉพาะแค่ในลีกเท่านั้น แต่ทั่วทั้งยุโรปและทั้งโลกขนาดนี้ ก็คงไม่มีใครน่าไหนกล้าที่จะสบประมาทหรือประเมินผลงานของ เคลาดิโอ รานิเอรี่ นายใหญ่ชาวอิตาเลียนไว้ต่ำกว่ามาตรฐานกุนซือชื่อดังทั่วไปอีกแล้วล่ะ

       โดยล่าสุดนายใหญ่รายนี้ได้ออกมากล่าวเปิดประเด็นถึงเรื่องนี้ด้วยตัวเองว่า จากผลงานระดับที่ทำเซอร์ไพร์สวงการลูกหนังโลกด้วยการพาจิ้กจอกสยามซิวแชมป์ลีกในซีซั่นนี้ได้ จะทำให้ทุกคนไม่กล้าประมาทผลงานของตนเองเหมือนอย่างที่เคยเจอมาอีกต่อไปแล้ว

       ทั้งนี้ดังที่ทราบกันอดีตนายใหญ่ทีมชาติกรีซเข้ามากุมบังเหียน เลสเตอร์ ซิตี้ ซีซั่นนี้เป็นซีซั่นแรกท่ามกลางความคาดหวังที่ไม่ได้มากมายอะไรนักว่ากันตรงๆหลายคนมองว่า การจะทำทีมให้อยู่รอดปลอดภัยบนลีกสูงสุดของอังกฤษยังเป็นเรื่องยากสำหรับเขาด้วยซ้ำ

       ทว่าผลงานที่ออกมากลับทำเอาสื่อและบรรดาเกจิลูกหนังถึงกับเงิบ เมื่อนายใหญ่อิตาเลียนรายนี้สามารถพา จิ้กจอกสยาม ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมเกาะกลุ่มหัวแถวของตารางคะแนนตั้งแต่เริ่มต้น และรักษาผลงานไว้ได้อย่างคงเส้นคงวาขณะทีมบิ๊กทีมอื่นๆในพรีเมียร์ลีกนั้น ผลัดกันสะดุดเป็นพักๆกระทั่งท้ายที่สุดแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกไปอยู่ในถิ่นคิงพาวเวอร์ สเตเดี้ยม

       รานิเอรี่ กล่าวถึงเรื่องนี้กับสื่อว่า "ผมคว้า แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้และก็คิดว่าหลังจากนี้หลายคนคงมองผมในด้านบวกมากขึ้น แน่นอนว่าความสำเร็จมันไม่ได้เปลี่ยนแปลงจิตใจผมแต่ผมคิดว่ามันคงพอจะเปลี่ยนจิตใจคนอื่นได้ ผมมีความสุขมาสักพักแล้ว เพราะผมทราบดีว่าผมตั้งใจทำงานของผมอย่างดีแล้วที่สุด ผมก็ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ มันไม่ใช่เรื่องสำคัญหรอกว่าใครจะได้เครดิตในครั้งนี้จะเป็นผม นักเตะ ทีมงานหรือสโมสรก็ตามที่สำคัญคือผมรักในงานที่ผมทำ การได้รับงานทำทีมนี้คือโอกาสที่เหมาะสมสำหรับผมมากๆผมมุ่งมั่นทุ่มเทกับงาน"