Author Topic: วิเคราะห์บอลโลกรอบสุดท้ายกลุ่ม C สหรัฐอเมริกา -vs- แอลจีเรีย  (Read 4201 times)

Liverpool

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 673
    • View Profile


ปรีวิวฟุตบอล ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ หรือ ฟุตบอลโลก 2010

 สหรัฐอเมริกา VS  แอลจีเรีย ... (21.00 น.)

สนาม : ลอฟตัส เวอร์สเฟลด์ สเตเดี้ยม , เปรโตเรีย , แอฟริกาใต้

ราคา : สหรัฐอเมริกา ต่อ 0.5 , -5

อันดับโลกฟีฟ่า

 สหรัฐอเมริกา : อันดับที่ 14
 แอลจีเรีย  : อันดับที่ 30

การพบกันล่าสุด

ทั้ง 2 ทีมไม่เคยพบกันมาก่อน

ตารางการพบกันทั้งหมด

+++

ผลงานในรอบที่ผ่านมา

 สหรัฐอเมริกา

13/06/10 เสมอ อังกฤษ   1-1 กลาง รอบแบ่งกลุ่ม
18/06/10 เสมอ สโลวีเนีย   2-2 กลาง รอบแบ่งกลุ่ม

 แอลจีเรีย

13/06/10 แพ้ สโลวีเนีย   0-1 กลาง รอบแบ่งกลุ่ม
19/06/10 เสมอ อังกฤษ   0-0 กลาง รอบแบ่งกลุ่ม

ตารางคะแนน กลุ่ม ซี


ฟอร์ม 5 นัดหลังสุดของทั้ง 2 ทีม

 สหรัฐอเมริกา

18/06/10 เสมอ สโลวีเนีย   2-2 กลาง ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย
13/06/10 เสมอ อังกฤษ   1-1 กลาง ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย
05/06/10 ชนะ ออสเตรเลีย  3-1 กลาง กระชับมิตร
30/05/10 ชนะ ตุรกี   2-1 เหย้า กระชับมิตร
26/05/10 แพ้ สาธารณรัฐเช็ก  2-4 เหย้า กระชับมิตร

 แอลจีเรีย

19/06/10 เสมอ อังกฤษ   0-0 กลาง ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย
13/06/10 แพ้ สโลวีเนีย   0-1 กลาง ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย
05/06/10 ชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเร็ตส์ 1-0 กลาง กระชับมิตร
29/05/10 แพ้ สาธารณรัฐไอร์แลนด์  0-3 เยือน กระชับมิตร
18/04/10 แพ้ ลิเบีย   1-2 เยือน แอฟริกัน เนชั่นส์ แชมเปี้ยนชิพ

ความพร้อมล่าสุด

 สหรัฐอเมริกา

        บ็อบ แบร็ดลี่ย์ เฮ้ดโค้ชของทีม เกมนี้จะไม่สามารถเรียกใช้บริการของ ร็อบบี้ ฟินด์ลี่ย์ หัวหอกตัวเก่งจากสโมสร เรอัล ซัลท์ เลค ลงสนามช่วยทีมได้อย่างแน่นอนแล้ว เนื่องจากติดโทษแบน หลังจากสะสมใบเหลืองครบตามโควตา ขณะที่ในส่วนของผู้เล่น 23 คนชุดสู้ศึก ฟุตบอลโลก 2010 คนอื่น ๆ ที่เหลือนอกเหนือจากนี้นั้น ทุกคนยังคงถือว่าอยู่กันครบ และพร้อมที่จะลงสนามให้กับทีมได้ทั้งหมดตามปกติ โดยในระบบ 4-2-2-2 ของทีม เกมนี้คาดว่า โจซี่ อัลทิดอร์ กองหน้าร่างยักษ์จากสโมสร บียาร์เรอัล นัดนี้น่าจะยังคงได้ลงจับคู่ประสานงานในแดนหน้าร่วมกันกับคู่หู เอ็ดสัน บุดเดิ้ล ดาวยิงตัวสำรองจากสโมสร ลอส แอนเจลิส กาแล็กซี่ เพื่อทำการล่าสังหารตาข่ายฝ่ายตรงข้ามด้วยกันต่อไป พร้อมมี แลนดอน โดโนวาน ตัวรุกคนสำคัญจากสโมสร ลอส แอนเจลิส กาแล็กซี่ และ คลิ้นท์ แดมป์ซี่ย์ ตัวริมเส้นมากความสามารถจากสโมสร ฟูแล่ม คอยช่วยกันทำหน้าที่สร้างสรรค์เกมรุกให้อยู่ข้างหลังเหมือนเดิม

 แอลจีเรีย

        ราบาห์ ซาดาน กุนซือของทีม เกมนี้ได้รับข่าวดี เมื่อ คาริม ซิอานี่ ตัวรุกคนสำคัญจากสโมสร โวล์ฟสบวร์ก ซึ่งมีปัญหาอาการบาดเจ็บตามรุมเร้าเล่นงานอยู่ก่อนหน้านี้นั้น ตอนนี้อาการดีขึ้นมามากแล้ว และน่าจะสามารถฟิตทันสำหรับเกมนี้ อีกทั้งจะได้ลงสตาร์ทตั้งแต่นาทีแรกเหมือนเดิมไม่มีปัญหาด้วย ขณะที่ในส่วนของผู้เล่น 23 คนชุดสู้ศึก ฟุตบอลโลก 2010 คนอื่น ๆ ที่เหลือนอกเหนือจากนี้ ทุกคนยังคงถือว่าอยู่กันครบ และพร้อมที่จะลงเล่นให้กับทีมได้ทั้งหมดตามปกติ โดยในระบบ 4-2-2-2 ของทีม เกมนี้คาดว่า ราฟิค เย็บบูร์ กองหน้าตัวเก่งจากสโมสร เออีเค เอเธนส์ นัดนี้น่าจะรับโอกาสให้ลงจับคู่ประสานงานในแดนหน้าร่วมกันกับคู่หู คาริม มัตมูร์ หัวหอกดาวยิงจากสโมสร โบรุสเซีย มึนเซ่นกลัดบัค เพื่อทำการล่าสังหารตาข่ายฝ่ายตรงข้ามด้วยกันต่อไป พร้อมมี เมห์ดี้ ลาเซ็น ตัวตัดเกมพันธุ์บู๊จากสโมสร ราซิ่ง ซานตานเดร์ และ ฮาสซาน เย็บด้า กองกลางจอมแกร่งจากสโมสร ปอร์ทสมัธ คอยช่วยกันทำหน้าที่ควบคุมพื้นที่ตรงกลางสนามให้อยู่ข้างหลังไม่มีเปลี่ยนแปลง 

นับว่าจะเป็นเกมที่สู้กันอย่างสนุก และคู่คี่สูสีแน่นอน เนื่องจากทั้ง 2 ทีมนั้นต่างก็มีความต้องการที่จะคว้า 3 คะแนนอยู่ ซึ่งถ้าหากทีมใดได้มา ก็จะหมายความถึงการเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไปนั่นเอง นอกจากนี้ในเรื่องของความได้เปรียบแล้ว ทั้งคู่ก็ต้องถือว่ามีจุดที่ทำให้เหลื่อมล้ำกว่าอยู่ในแต่ละเรื่องของตัวเองเช่นเดียวกัน โดย "พญาอินทรี" สหรัฐอเมริกา เกมนี้ถือว่าเป็นรองกว่าในแง่ของสภาพทีม เพราะว่าจะขาด ร็อบบี้ ฟินด์ลี่ย์ กองหน้าตัวหลักไป กระนั้นด้วยมาตรฐานของทีม และคุณภาพของผู้เล่นที่เป็นต่อกว่า เชื่อว่าจะทำให้ไม่เป็นรองคู่แข่งเท่าไหร่นักแต่อย่างใด

ขณะที่ "จิ้งจอกทะเลทราย" แอลจีเรีย นั้น เกมนี้ต้องถือว่าจะมาสู้ด้วยสภาพทีมที่สมบูรณ์พร้อมรบเต็มที่ 100% เต็มทีเดียว อีกทั้งยังจะได้ คาริม ซิอานี่ ตัวรุกคนกลับมาฟิตพร้อมแล้วด้วย ทำให้เกมนี้ถือว่าจะมาลุยได้เต็มที่อย่างแน่นอน กระนั้นด้วยประสบการณ์ , คุณภาพทีม และมาตรฐานผู้เล่นยังถือว่าเป็นรองอยู่ ทำให้เกมนี้จะไม่ถือว่าได้เปรียบอยู่มากมายอะไรนักเลย

เกมนี้มองแล้ว ด้วยความที่แต่ละฝ่าย ต่างก็มีข้อได้เปรียบที่เป็นของตัวเองอยู่ด้วยเหตุผลดังกล่าว และเมื่อประกอบกับ แอลจีเรีย น่าจะมีกำลังใจมาพอสมควรจากการยันเสมอกับ อังกฤษ มาในนัดที่แล้วด้วย เชื่อว่าโอกาสที่ผลการแข่งขันจะออกมาที่เสมอ และแชร์แต้มกันไปในศึกนี้นั้น คาดว่าน่าจะมีความเป็นไปได้มากที่สุด อย่างไรก็ตามถ้าจะเกิดมีผู้ชนะเกิดขึ้น ในเรื่องของสกอร์แล้ว คงจะออกมาในลักษณะของการเฉือนหวิวเท่านั้น ... กัดฟันรอง  แอลจีเรีย ลุ้นสนุกกว่า

ผลบอลที่คาด ...  สหรัฐอเมริกา เสมอ  แอลจีเรีย 0-0

 [shoot]