Author Topic: ชุดขาวยัน 'โด้' เจ็บกล้ามเนื้อลุ้นเช็คฟิตบู๊ 'เรือ'!!!  (Read 3510 times)

Journalist

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • Posts: 909
    • View Profile

       แม้ว่าก่อนหน้าทาง ซีเนอดีน ซีดาน กุนซือ เรอัล มาดริด จะออกมากล่าวแสดงความเห็นต่อกรณีอาการบาดเจ็บของโรนัลโด้ว่า ไม่น่าจะมีอะไรมากมาย และตัวนักเตะคงจะรู้สึกกังวลไปเอง รวมถึงตัวนักเตะเองก็ได้ออกมายืนยันผ่านโซเชี่ยลมีเดียว่า ร่างการฟิตสมบูรณ์ดี

       แต่ล่าสุดมีการแถลงจากราชันชุดขาวออกมาแล้วว่า นักเตะนั้นได้รับบาดเจ็บที่บริเวณกล้ามเนื้อโคนขาจริง และยังจะต้องรอลุ้นเช็คความฟิตอีกครั้ง ว่าจะพร้อมลงสนามเกมเปิดบ้านบู๊เรือใบสีฟ้าในถ้วยบิ๊กเอียร์วันอังคารนี้ไหม

       ทั้งนี้อาการบาดเจ็บของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เกิดขึ้นในเกมลีกนัดที่ผ่านมาซึ่ง เรอัล มาดริด เอาชนะ บียาร์เรอัล ไปได้ 3-0 โดยในช่วงครึ่งเวลาหลังนักเตะแสดงท่าทีว่ามีอาการบาดเจ็บที่บริเวณดังกล่าว ซีดานจึงไม่รีรอที่จะเปลี่ยนนักเตะออกจากสนาม

       โดยที่หลังจบเกมแสดงความเห็นว่า อาการของนักเตะน่าจะเกิดจากความล้าของร่างกายที่ลงเล่นต่อเนื่องตลอด และไม่น่าจะมีอาการบาดเจ็บอะไรมากมายอย่างที่นักเตะแสดงออกถึงความกังวล

       อย่างไรก็ตามแถลงจากสโมสรระบุว่า เมื่อได้มีการตรวจร่างกายนักเตะอย่างละเอียดโดยทีมแพทย์ของโรงพยาบาลยูนิเวอร์ซิตาริโอ ซานิตาสลา โมราเลญาเราพบว่านักเตะมีอาการกล้ามเนื้อน่องขวาตึง ซึ่งเราจะต้องรอดูการฟื้นตัวของนักเตะกันต่อไป

        นอกจากเกมแชมเปี้ยนส์ลีกรอบรองชนะเลิศพบกับ แมนฯซิตี้ แล้วก็ยังมีอีกผลกระทบตามมาจากอาการบาดเจ็บของ โรนัลโด้ อีกนั่นคือการที่นักเตะจะพลาดการสร้างสถิติ ลงเล่นทุกนาทีใน ลาลีกา สเปน ตลอดระยะเวลาหนึ่งซีซั่น

       เพราะตลอดทั้งซีซั่นนับแต่เกมแรก โรนัลโด้ ลงเล่นให้ เรอัล มาดริด ต่อเนื่องและจากนี้ก็เหลืออีกไม่เพียงไม่กี่เกมฤดูกาลแข่งขันก็จะจบลงแล้ว ทว่าอาการตึงที่กล้ามเนื้อน่องขานั้นจะทำให้นักเตะไม่ได้ลงเล่นกับทีมในวันเสาร์นี้แน่ ซึ่งถือเป็นเรื่องน่าเสียดาย เพราะนี่นับเป็นการเข้าใกล้สถิติที่ยอดเยี่ยมอันเป็นที่น่าจดจำของทั้งแวดวงลูกหนังสเปน และลูกหนังโลกเลยทีเดียว